ฝนฟ้าอากาศ 17 ต.ค.61

วันที่ 17 ต.ค. 2561 เวลา 20:08 น.

Views

ช่วงสุดสัปดาห์นี้ภาคใต้ และภาคตะวันออก ต้องระวังฝนเพิ่มขึ้น และฝนตกหนัก ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

เนื่องจากช่วงนี้ยังมีลมตะวันออกเฉียงใต้ ที่พัดนำความชื้นเข้ามาปกคลุมภาคตะวันออก และด้านตะวันออกของภาคอีสาน ขณะที่ลมตะวันตก ก็พัดปกคลุมภาคเหนือ ภาคกลาง และภาคใต้ ทำให้มีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ที่สำคัญช่วงวันที่ 20-22 ตุลาคม จะมีหย่อมความกดอากาศต่ำ เคลื่อนผ่านอ่าวไทย และภาคใต้ ทำให้ฝนเพิ่มมากขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และตาก
ภาคอีสาน มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดเลย หนองคาย บึงกาฬ นครพนม มุกดาหาร สกลนคร อุดรธานี อำนาจเจริญ อุบลราชธานี ศรีสะเกษ ชัยภูมิ สุรินทร์ และบุรีรัมย์
ภาคกลาง มีฝน 20 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้ที่ราชบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี และพระนครศรีอยุธยา
ภาคตะวันออก มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกได้บริเวณจังหวัดฉะเชิงเทรา นครนายก ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และ ตราด ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร
ภาคใต้ ฝนมากกว่าทุกภาค ประมาณ 60-70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และต้องระวังฝนตกหนักที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และ สตูล ทะเลคลื่นต่ำกว่า 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีฝนฟ้าคะนอง 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ใกล้จะเข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว พาไปชมภาพความสวยงามของแหล่งท่องเที่ยวทางภาคเหนือกัน

ชมทะเลหมอกดอยผาตั้ง จ.เชียงราย
นี่เป็นภาพความสวยงามของทะเลหมอก บนยอดดอยผาตั้ง อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย ซึ่งเช้านี้ ก็มีอากาศเย็น ๆ มีลมพัดแรง อุณหภูมิต่ำสุดประมาณ 16 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวที่จะขึ้นมาจุดนี้ ต้องเดินเท้า ระยะทาง 1 กิโลเมตร แต่รับรองขึ้นมาแล้วหายเหนื่อยแน่ ๆ โดยเฉพาะช่วงเช้า ๆ ก็จะได้เห็นทั้งทะเลหมอกขาวโพลน ตัดแสงอาทิตย์สีส้มอย่างสวยงามเลย

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค พยากรณ์อากาศ เปรมสุดา สันติวัฒนา