แม่เครียด! ใช้ไม้กวาดตีลูก 4 ขวบไม่ยั้ง บาดเจ็บช้ำทั้งตัว โมโหร้องไห้เสียงดัง

วันที่ 18 ต.ค. 2561 เวลา 06:45 น.

Views

ปัญหาความไม่พร้อมในการมีบุตร ทิ้งลูกไว้ตามสถานที่ต่าง ๆ และปัญหาพ่อแม่ทุบตีลูก ยังคงมีให้เห็นอย่างต่อเนื่องในสังคมบ้านเรา และเกิดขึ้นเกือบรายวัน 

แม่เครียดใช้ไม้กวาดตีลูกอายุ 4 ขวบ บาดเจ็บ จ.ระยอง
นี่เป็นภาพขณะเจ้าหน้าที่จากเทศบาลตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง ช่วยกันนำเด็กชายอายุ 4 ขวบที่ถูกแม่แท้ ๆ ใช้ไม้กวาดที่ทำจากไม้ไผ่ตีจนไม้แตก ส่วนเด็กบาดเจ็บ ตามร่างกายมีบาดแผลหลายแห่ง โดยเฉพาะบริเวณศีรษะเป็นรอยปูดบวม รีบนำส่งให้แพทย์โรงพยาบาลระยองช่วยรักษา

เบื้องต้นจากการสอบถาม นางไพฑูรย์ สรัทธา ประธานชุมชนแหลมประดู่ พลเมืองดีที่เข้าไปช่วยเหลือหนูน้อยรายนี้ เล่าว่า ได้รับแจ้งจากลูกบ้านว่าที่ห้องเช่าในตำบลเพ มีเด็กถูกแม่ทุบตีจนได้รับบาดเจ็บ ส่งเสียงร้องอย่างน่าสงสาร จึงเข้าไปช่วยเหลือนำเด็กมารักษา ไม่คิดว่าจะเป็นข่าวใหญ่โตขนาดนี้ ขณะที่แม่ของเด็ก อายุ 35 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับพ่อเลี้ยง ยอมรับว่าทำลงไปเพราะโมโหที่บุตรชายร้องไห้เสียงดังบ่อยครั้ง เพื่อต้องการตามพ่อเลี้ยงไปทำงานทุกวัน ประกอบกับมีความเครียดเรื่องส่วนตัว จึงใช้ไม้กวาดกระหน่ำตีลูกแบบไม่ยั้ง แม้สามีจะห้ามก็ตาม

โดยหลังจากนี้จะมีการนำหนูน้อยไปให้ญาติของแม่เลี้ยงที่จังหวัดตราด เพื่อไม่ให้เกิดความเครียด และทำร้ายลูกอีก

ตามหาแม่ทิ้งลูกชายอายุ 2 เดือน จ.ปทุมธานี
จังหวัดปทุมธานี มีหญิงรายหนึ่งโพสต์เฟซบุ๊กประกาศตามหาแม่ของหนูน้อยเพศชาย อายุ 2 เดือน ที่นำมาฝากเธอเลี้ยงไว้ แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถติดต่อได้ จนต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่าย ทั้งค่านม, ผ้าอ้อมสำเร็จรูป, และของใช้อื่น ๆ ของเด็ก

โดย นางสาวพันธ์ทอง เสียงล้ำ อายุ 45 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ในเคหะคลองหลวง คนโพสต์ข้อความ เล่าว่า เมื่อวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา แม่ของหนูน้อยรายนี้ซึ่งเป็นพนักงานโรงงานแห่งหนึ่งในจังหวัดปทุมธานี นำลูกมาขอให้เลี้ยง ซึ่งตนเองก็ได้รับปาก เนื่องจากอยู่ในช่วงตกงาน และขายสินค้าผ่านทางออนไลน์ไม่ค่อยดีนัก ตกลงค่าจ้างเดือนละ 6,000 บาท แต่ต่อมาผ่านไปเกือบสิ้นเดือน ได้พยายามโทรศัพท์ไปหาแม่ของเด็ก เพื่อให้มารับลูก แต่ก็ไม่สามารถติดต่อได้จนถึงขณะนี้ จนต้องแบกรับภาระค่าใช้จ่ายเองทั้งหมด

ทั้งนี้ยังพบว่าหญิงสาวคนดังกล่าวมีลูกทั้งหมด 4 คน และเคยทิ้งลูกคนที่ 3 กับคนรับเลี้ยงไว้ถึง 8 เดือนมาแล้วครั้งหนึ่ง

มอบตัวทิ้งทารกในปั๊มน้ำมัน จ.ขอนแก่น
จังหวัดขอนแก่น นางสาวเอ (นามสมมุติ) อายุ 37 ปี เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวน สภ.ชุมแพ หลังพบว่าเมื่อวันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา เธอคลอดลูกทิ้งไว้ในห้องน้ำหญิงของปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ริมถนนมะลิวัลย์ สายชุมแพ-เมืองเลย จนตำรวจสืบสวนรู้ตัวว่าแม่ใจร้ายรายนี้คือใคร ก่อนเข้ามอบตัว

จากการสอบสวนเธอยอมรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริง แต่อ้างว่าก่อนหน้านี้ไม่รู้ว่าตัวเองตั้งท้อง จึงไม่ได้ระมัดระวัง หรือไปฝากครรภ์กับแพทย์ วันเกิดเหตุได้เดินทางไปทำธุระกับญาติที่จังหวัดเชียงใหม่ แล้วเกิดท้องเสีย เมื่อเข้าห้องน้ำก็พบว่ามีเด็กไหลออกมาด้วย

เบื้องต้นผลการตรวจพิสูจน์พบว่าเด็กเสียชีวิตก่อนคลอด ตำรวจอยู่ระหว่างรอผลตรวจว่าเกิดจากการทำแท้ง หรือจากธรรมชาติ เพื่อดำเนินคดีกับแม่ใจร้ายรายนี้ต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี แม่ตีลูก 4 ขวบ แม่ตีลูก ฝากเลี้ยงเด็ก คลอดในห้องน้ำปั๊ม ทิ้งทารกในปั๊ม ทิ้งทารก แม่ทำร้ายลูก