รายงานพิเศษ : เร่งตามตัวคนทิ้งสุนัขยัดกระสอบ จ.สุพรรณบุรี

วันที่ 18 ต.ค. 2561 เวลา 06:54 น.

Views

กระแสเรื่องการนำสุนัข แมว ทิ้งที่วัดยังมีข่าวให้เห็นอยู่เรื่อย ๆ ล่าสุด ที่จังหวัดสุพรรณบุรี เจ้าอาวาสวัดโพสต์เฟซบุ๊กตำหนิคนจับสุนัขใส่กระสอบมัดปากถุง แอบเอาไปทิ้งจนสุนัขตาย ตอนนี้ตำรวจลงพื้นที่เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุแล้ว ติดตามจากรายงาน ศิรัณพร มูลอุทก

เจ้าอาวาสวัดบ้านดงน้อย อำเภออู่ทอง จังหวัดสุพรรณบุรี โพสต์ภาพถ่าย พร้อมระบุข้อความ กรณีมีคนนำสุนัขใส่กระสอบ แอบมาทิ้งไว้บริเวณทางเข้าวัด

พระภิกษุ พร้อมสามเณร เล่าว่า มีชาวบ้านที่ผ่านไปมาได้กลิ่นหมิ่นเน่าของซากสัตว์ จึงแจ้งไปยัง พระปลัดอนวัตรอภิราโส เจ้าอาวาส ให้ทราบเรื่อง ก่อนพากันมาดู พบกระสอบถูกมัดปากถุงแน่นหนา ทิ้งไว้ข้างไร่อ้อย จำนวน 7 กระสอบ และพบว่ามีซากสุนัขตายขึ้นอืด จำนวน 4 ตัว และมีอีก 3 กระสอบ ที่ถูกเปิดปากออก จึงคาดการณ์กันว่าอาจจะมีสุนัขที่ดิ้นจนหลุด และหนีรอดไปได้

เรื่องราวที่โพสต์ลงเฟซบุ๊ก เพื่อเป็นการเตือนสติคนที่เลี้ยงสุนัขและแมว ว่าไม่ควรนำมาปล่อยทิ้งเป็นภาระของผู้อื่น และเหตุผลที่มีคนนำสุนัขมาทิ้งเพิ่ม ก็อาจจะเกี่ยวข้องกับกระแสข่าวก่อนหน้านี้ เกี่ยวกับเรื่องการขึ้นทะเบียนสุนัขและแมว

อีกทั้งการนำสุนัขมาทิ้งวัด ยังเป็นการสร้างบาป และหากมีเจตนาทำให้พวกมันตาย จะทำให้ผิดศีลเพิ่มอีกด้วย

หลังเกิดเหตุ ปศุสัตว์จังหวัดสุพรรณบุรี ลงพื้นที่ตรวจสอบ พร้อมเข้าแจ้งความดำเนินคดีที่ สภ.อู่ทอง เพื่อให้เจ้าหน้าที่เร่งติดตามตัวคนที่นำสุนัขมาทิ้งมารับโทษทางกฎหมาย

ส่วนแนวทางการสืบสวน ตำรวจเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางก่อนถึงวัด เนื่องจากเป็นพื้นที่คาบเกี่ยวของ 2 อำเภอ คือ อำเภออู่ทอง และอำเภอด่านช้าง เบื้องต้นสันนิษฐานได้ว่า สุนัขทั้ง 4 ตัวอาจจะตายมาก่อนแล้ว เนื่องจากมีร่องรอยบาดแผล ตามขา และตามลำตัว

เจ้าหน้าที่ยังระบุอีกว่า การกระทำลักษณะดังกล่าว เข้าข่ายความผิดตามพระราชบัญญัติทารุณกรรมสัตว์ มีโทษทั้งจำและปรับ

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ยัดสุนัขใส่กระสอบ ขึ้นทะเบียนสุนัขแมว ขึ้นทะเบียนสัตว์ ทิ้งสุนัขที่วัด ยัดสุนัขใส่กระสอบทิ้งวัด ขึ้นทะเบียนหมาแมว ทิ้งสุนัข