พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เพจทนายเตือน! โพสต์ด่าคนอื่นผ่านเฟซบุ๊กระวังอาจเสียเงินค่าด่าถึง 300,000 บาท

วันที่ 18 ต.ค. 2561 เวลา 11:09 น.

Views

กลายเป็นโพสต์ที่สร้างความฮือฮาให้กับโลกโซเชียลไม่น้อย เมื่อเพจทนายออกโรงเตือนฝากถึง ผู้ที่ด่าบุคคลอื่นผ่านเฟซบุ๊ก ต้องระวังให้ดีเพราะอาจเสียค่าด่าถึง 3 แสนบาท

โดยเพจเฟซบุ๊ก ทนายนิด้า ได้เผยแพร่รูปภาพเอกสารสัญญาประนีประนอมยอมความ พร้อมกับเงินสด 3 แสนบาทและข้อความเตือนเหล่าผู้ใช้สื่อสังคมออนไลน์เกี่ยวกับคดีหมิ่นประมาท ซึ่งโพสต์ระบุว่า 

" #ด่าคนอื่นผ่านเฟสบุ๊ค อาจจะต้องเสียค่าด่าจำนวนถึง 300,000 บาท เพิ่งบินไปยื่นฟ้องคดีที่ศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานีมาไม่นาน กรณีหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา #สวนคุณปู่ทุเรียนออร์แกนิค ให้ได้รับความเสียหาย คู่กรณีขอเจรจาไกล่เกลี่ยเพื่อขอให้ยุติคดี นิด้าเตือนเสมอว่า ไม่พอใจอะไรอย่าด่า อย่าโพสต์สุ่มสี่สุ่มห้า ให้ไปดำเนินคดีตามกฎหมายเอาเกิดคนถูกด่าเขาไม่ยอม ไปฟ้องศาลเข้าให้ ศาลพิพากษาลงโทษขึ้นมาจะเสียประวัติเอา
ปล.มีคนถามตลอดว่าโดนหมิ่นประมาทเรียกเงินได้เท่าไหร่ ค่าหมิ่นประมาทไม่ใช่ราคาก๋วยเตี๋ยว ราคาไม่เท่ากันทุกชาม แล้วแต่คน แล้วแต่กรณี แล้วแต่ความเสียหายที่ได้รับ พิจารณากันเป็นรายบุคคลค่ะ #คดีอาญา #หมิ่นประมาท #หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา#ทนายนิด้า #ทนายหญิงสายลุย #ทีมทนายสายลุย "


เมื่อเรื่องราวนี้ถูกโพสต์ออกไป ทำให้ชาวเน็ตแห่แชร์เพื่อเป็นอุทาหรณ์ในการใช้เฟซบุ๊กไปนับหลายหมื่น พร้อมเข้ามาแสดงความคิดเห็นสอบถาม หาความรู้จากทนายสาวกันอย่างมากมายถึงข้อกฎหมายนี้เพราะเห็นเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมาก 
เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เพจเฟซบุ๊ก  : ทนายนิด้า 

Tag : ด่าบนเฟซบุ๊ก ทนายนิด้า