นำนักท่องเที่ยวตกภูเขาส่งโรงพยาบาลได้สำเร็จ จ.กาญจนบุรี

วันที่ 18 ต.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

เช้าวันนี้ เฮลิคอปเตอร์ ของชุดปฏิบัติการบินกองทัพบก กองกำลังสุรสีห์ เดินทางเข้าไปรับนายนิพนธ์ หรือ ตาย อายุ 46 ปี นักท่องเที่ยวที่ลื่นตกหน้าผาน้ำตกร้อยวา ภายในอุทยานแห่งชาติเขาแหลม รอยต่อกับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ตำบลไล่โว่ อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี จากสนาม ฮ.ชั่วคราว มายังกองร้อย ตชด. 134 สังขละบุรี เพื่อส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลสังขละบุรี ได้สำเร็จแล้ว

หลังจากเจ้าหน้าที่และชาวบ้าน ร่วมปฏิบัติการช่วยเหลือมาตลอด 2 วันที่ผ่านมา แต่เป็นไปด้วยความลำบาก เพราะต้องแบกตัวนายนิพนธ์ เดินเท้า จากจุดเกิดเหตุ ก่อนจะลงเรือล่องตามแม่นำรันตี และขึ้นรถขับเคลื่อน 4 ล้อ ไปยังจุดจอด ฮ. ชั่วคราว ถึงเมื่อเวลา  22.00 น. เมื่อคืนนี้ ซึ่งอาการนายนิพนธ์ ยังไม่วิกฤต

นายเทวินทร์ มีทรัพย์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลม เปิดเผยว่าจะบินทั้งหมด  5เที่ยวบินโดยเที่ยวบินแรก จะลำเลียงผู้ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นจะลำเลียงนักท่องเที่ยวอีก 4 คน และเจ้าหน้าที่ ซึ่งหลังจากนั้น จะพิจารณาว่าจะดำเนินการตามกฎหมายกับนักท่องเที่ยวกลุ่มนี้ อย่างไรบ้าง เพราะเข้าพื้นที่อุทยานฯ โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งมีโทษปรับ 500 บาท ไม่เกิน 1,000 บาท และต้องตรวจสอบว่ามีการนำอาวุธ หรืออุปกรณ์ล่าสัตว์ หรือสิ่งผิดกฎหมาย เข้าไปหรือไม่