จับยาบ้า ไอซ์ ยาเคจำนวนมากซื้อขายทางเกมออนไลน์

วันที่ 18 ต.ค. 2561 เวลา 13:51 น.

Views

พล.ต ต.สมนึก  น้อยคง ผบก.น.3 พ.ต.ท. ชินวุฒิ  ตั้งวงษ์เลิศ  รอง ผกก. สส. สน.ลำหิน หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด บก.น.3 พร้อมด้วยชุดปราบปรามยาเสพติด ร่วมกันแถลงการจับกุมนายพลวัฒน์  ใจกำแหง อายุ 36 ปี และนายชนวัชย์ กำลังเจริญ อายุ 39 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 102,082 เม็ด ไอซ์ 113 กรัม  ยาอี 66 เม็ด เคตามีนชนิดน้ำ 2 ขวด อาวุธปืนขนาด 9 มม.1 กระบอก และกระสุนปืน 35 นัด โดยกล่าวหาว่า ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย ซึ่งจับกุมได้ที่บริเวณลานจอดรถชั้นใต้ดินห้างสรรพสินค้าอห่งหนึ่งย่านแจ้งวัฒนะ และขยายผลจนยึดขิงกลางๆได้ดังกล่าว

พล.ต ต สมนึก น้อยคง ผบก.น.3  เปิดเผยว่า  ตำรวจจะต้องติดตามให้ทันกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติด ซึ่งได้ปรับรูปแบบใหม่ๆ ในการรับส่งยาเสพติด เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ โดยครั้งนี้ทางชุดปราบปรามยาเสพติด บก.น.3 ได้ทำการล่อซื้อยาบ้า 2,000 เม็ด  จากนายกล้า  ใจกำแหง  ก่อนที่จะจับตัวได้ พร้อมของกลางที่ห้าง สรรพสินค้า จากนั้นได้ขยายผลต่อ กระทั่งจับกุมตัวนายชนวัชย์ กำลังเจริญ พร้อมด้วยของกลางยาบ้า จำนวนกว่า 100,000 เม็ด และอาวุธปืนที่มีคนมาจำนำไว้ในราคา 50,000 บาท

โดยนายชนวัชย์ กำลังเจริญ รับสารภาพว่ายาบ้าทั้งหมดรับมาจากเอเยนต์ที่ชื่อว่านายคิงส์ ซึ่งรู้จักกันผ่านแอปพลิเคชันเกมออนไลน์ ซึ่ง เป็นเกมส์ต่อสู้ที่รู้จักกันในหมู่วัยรุ่นขณะนี้ และไม่เคยเห็นหน้านายคิงส์ โดย นายคิงส์ จะสั่งตนเองให้นำยาบ้าไปวางตามจุดต่างๆ  ผ่านทางเกมส์ โดยจะได้ค่าตอบแทนเป็นยาบ้าครั้งละ2,000 เม็ด และเงินสด 30,000 บาท ซึ่งขณะนี้ตำรวจกำลังสอบสวนขยายเพื่อตามจับกุมนายคิงส์ มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : จับเอเยนต์ยาบ้าสั่งซื้อทางเกมออนไลน์ กรุงเทพฯ