พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เอเยนต์หัวใส! ค้ายาบ้าผ่านเกม ROV ตร.ยึดของกลางได้กว่า 1 แสนเม็ด

วันที่ 18 ต.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

ยาบ้าจำนวน 102,082 เม็ด, ไอซ์ 113 กรัม, ยาอี 66 เม็ด, ปืนขนาด 9 มม. 1 กระบอก และกระสุนปืน 35 นัด ทั้งหมดนี้เป็นของกลางที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด กองบัญชาการตำรวจนครบาล 3 สามารถยึดได้ หลังจากจับ นายพลวัฒน์ ใจกำแหง และ นายชนวัชย์ กำลังเจริญ ผู้ต้องหา 2 คน ข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยจับได้ที่ลานจอดรถชั้นใต้ดินห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านแจ้งวัฒนะ ก่อนขยายผลเข้าค้นที่พักของผู้ต้องหาในอำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี

การจับครั้งนี้สืบเนื่องจากตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด กองบัญชาการตำรวจนครบาล 3 ล่อซื้อยาบ้าจากผู้ต้องหาโดยนัดเจอที่ห้างสรรพสินค้า จนสามารถขยายผลยึดของกลางและจับผู้ต้องหาทั้ง 2 คนได้ แล้วรับสารภาพว่ารับยาบ้ามาจากนายคิงส์ ที่รู้จักกันผ่านแอปพลิเคชันเกมออนไลน์ชื่อดัง ROV แต่ไม่เคยเห็นหน้ากัน ทุกครั้งนายคิงส์จะสั่งให้ไปรับ-ส่งยาบ้าตามจุดต่างๆ ผ่านเกม ROV ได้ค่าตอบแทนเป็นยาบ้าครั้งละ 2,000 เม็ด เงิน 30,000 บาท

จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พบว่าเคยต้องโทษคดียาเสพติดและเพิ่งพ้นโทษ ส่วนนายคิงส์ที่ผู้ต้องหาให้การซัดทอด ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบข้อมูลเพื่อติดตามจับตัว

Tag : ค้ายาผ่านROV ค้ายา ยาเสพติด