ตามรวบตัว! ชายตุ๋นขายจักรเย็บผ้า แม่บ้านทุ่มซื้อหมดตัว ลูกเครียดผูกคอตาย

วันที่ 18 ต.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

นายถนอมวงศ์ สรรพตานนท์ อายุ 49 ปี ถูกตำรวจกองปราบปราม จับตัวได้ภายในซอยสามัคคี 35 ตำบลท่าทราย อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี เขาเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงนครสวรรค์ ในข้อหาฉ้อโกง

โดยเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2559 นางสุวิมล สุขวิญญา ช่างเย็บผ้า ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.ท่าตะโก จังหวัดนครสวรรค์ ว่าถูกนายถนอมวงศ์ ฉ้อโกงเงินไปกว่า 1,000,000 บาท โดยเมื่อเดือนพฤษภาคม 2557 นายถนอมวงศ์ ซึ่งเป็นช่างซ่อมจักรเย็นผ้า เข้ามาติดต่อซ่อมจักรให้กับนางสุวิมล จากนั้นก็ให้บริการรับซ่อมเรื่อยมา

ต่อมานายถนอมวงศ์ได้เสนอขายจักรอุตสาหกรรมให้ในราคา 8,000 บาท จนอีกฝ่ายหลงเชื่อ แต่กลับออกอุบายต่างๆ นานา เพื่อหลอกเงินผู้เสียหายอีกหลายครั้ง รวมกว่า 1,000,000 บาท ซึ่งเงินส่วนนี้นางสุวิมลได้ไปกู้ยืมมา ผ่านไปปีเศษก็ยังไม่ได้จักรอุตสาหกรรม จึงรู้ว่าถูกหลอก

ประกอบกับเวลาผ่านไปนานเข้า เงินลงทุนก็เริ่มหมด ต้องขายทรัพย์สินในบ้าน และไปยืมเงินเพื่อนบ้านมาใช้จ่าย ด้วยความเครียด ครอบครัวของนางสุวิมลก็เริ่มทะเลาะกัน สุดท้ายลูกสาวของนางสุวิมลเครียดจัดถึงขั้นผูกคอตาย

โดยเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม ที่ผ่านมา นางสุวิมลได้เข้าร้องเรียนสื่อมวลชนหลายช่องทาง เพราะคดีไม่คืบหน้า กระทั่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าตะโก ออกหมายจับนายถนอมวงศ์ วันนี้ตำรวจกองปราบปรามจึงตามจับตัวไว้ได้

Tag : ขายจักรเย็บผ้า หลอกขายจักรเย็บผ้า