หวิดดับ! หนุ่มโคราชขี่จยย.ไปทำธุระ ถูกสายเคเบิลเกี่ยวคอ ล้มหัวฟาดพื้นเจ็บหนัก

วันที่ 18 ต.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

ชายวัย 21-25 ปี ประสบอุบัติเหตุถูกสายเคเบิลเกี่ยวคอจนรถจักรยานยนต์ล้ม หัวฟาดพื้น มีแผลแตกที่ศีรษะ คอ และนิ้วเท้า เหตุเกิดช่วงเช้าตรู่วานนี้ (17 ตุลาคม) ในซอย 30 กันยา ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ก่อนจะเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

วันนี้ผู้สื่อข่าวลงไปสำรวจจุดเกิดเหตุ พบว่าอยู่ก่อนออกจากซอย 30 กันยาถึงถนนสุรนารายณ์ประมาณ 50 เมตร บริเวณหน้าสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง บนเสาไฟฟ้ามีสายเคเบิลจำนวนมากเกี่ยวพันกันดูยุ่งเหยิง มีอยู่เส้นหนึ่งถูกม้วนเก็บไว้กับเสาไฟฟ้า

นางสุพิศ ชัยปิยะวัฒน์ อายุ 68 ปี ที่มีบ้านอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุกำลังจะไปออกกำลังกาย ได้ยินเสียงวัยรุ่นพูดคุยกันเหมือนประสบอุบัติเหตุจึงเข้ามาดู สอบถามจึงทราบว่าถูกสายเคเบิลเกี่ยวคอจนรถล้ม

ชายคนดังกล่าวไม่ใช่รายแรก เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยมีผู้หญิงประสบอุบัติเหตุ ถูกสายเคเบิลเกี่ยวคอจนรถล้มมาแล้วเช่นกัน

ซอย 30 กันยามีคนใช้เส้นทางจำนวนมาก โดยเฉพาะนักเรียน-นักศึกษา เพราะอยู่ใกล้สถานศึกษาขนาดใหญ่ 3 แห่งคือ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา, มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน และมหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล นักศึกษาและผู้ใช้ทางจึงเรียกร้องให้เจ้าของสายเคเบิลเข้ามาจัดเก็บให้เป็นระเบียบ จะได้ไม่เกิดอันตรายขึ้นอีก

จากการสอบถาม ทางออกของผู้ใช้เส้นทางส่วนใหญ่ขณะนี้คือ พยายามขับรถด้วยความระมัดระวัง ระหว่างที่ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาแก้ไข

Tag : สายเคเบิลเกี่ยวคอ