ฝนฟ้าอากาศ 18 ต.ค.61

วันที่ 18 ต.ค. 2561 เวลา 20:12 น.

Views

ทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ แต่ที่ภาคใต้ยังมีโอกาสเกิดฝนตกหนัก ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดเอาความชื้นเข้ามาปกคลุมภาคอีสานตอนบน ขณะที่ลมตะวันตกก็พัดปกคลุมภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ทำให้มีฝนเกิดขึ้นได้ทั่วไทย แต่ภาคใต้จะมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ส่วนวันที่ 20-22 ตุลาคมนี้ จะมีหย่อมความกดอากาศต่ำ เคลื่อนผ่านปลายแหลมญวน เข้าสู่อ่าวไทย และภาคใต้ ซึ่งจะส่งผลให้ภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออก ภาคใต้ รวมถึง กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีฝนเพิ่มขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนพรุ่งนี้ ภาคใต้ก็ยังเป็นพื้นที่ที่ต้องระวังฝนตกหนัก

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และตาก
ภาคอีสาน มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ที่บริเวณจังหวัดเลย หนองคาย บึงกาฬ อุดรธานี สกลนคร นครพนม มุกดาหาร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา กาฬสินธุ์ สุรินทร์ บุรีรัมย์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี
ภาคกลาง มีฝน 30 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่ราชบุรี กาญจนบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี และพระนครศรีอยุธยา
ภาคตะวันออก มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ บริเวณจังหวัดฉะเชิงเทรา นครนายก ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด
ภาคใต้ มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทย ต้องระวังฝนตกหนักที่สุราษฎร์ธานี เรื่อยไปถึงนราธิวาส ส่วนฝั่งอันดามัน ตกหนักที่พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลทั้ง 2 ฝั่ง คลื่นต่ำกว่า 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกในช่วงบ่ายถึงค่ำ

ทะเลหมอก 2 แผ่นดิน จ.เลย
ภูผาหมวก อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย ถ้าใครขึ้นมาจุดนี้ จะได้เห็นทะเลหมอก 2 แผ่นดิน ทั้งฝั่งไทย และฝั่ง สปป.ลาว ซึ่งจากจุดจอดรถ เดินขึ้นมาแค่ 15-20 นาที ก็จะได้เห็นภาพที่สวยงามแบบนี้ 

ทะเลหมอกเขาโปกโล้น จ.พิษณุโลก
อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก ยอดเขาโปกโล้น ที่มีนักท่องเที่ยวพากันมาชมพระอาทิตย์ขึ้น และเช้านี้ก็ไม่ผิดหวัง นักท่องเที่ยวได้เห็นทะเลหมอกที่สวยงาม ตั้งแต่ 06.00 น. หลายคนก็ไม่พลาดเก็บภาพเป็นที่ระลึกด้วย

จ.นครราชสีมา ประกาศพื้นที่ภัยแล้ง 14 อำเภอ
จังหวัดนครราชสีมา ฝนน้อยกว่าปีที่ผ่านมา ทำให้น้ำไม่พอต่อการทำเกษตรกรรม ตอนนี้มีการประกาศพื้นที่ประสบภัยแล้งไปแล้ว 14 อำเภอ จากทั้งหมด 32 อำเภอ และมีพื้นที่การเกษตรได้รับผลกระทบกว่า 700,000 ไร่ โดยหลังจากนี้ ภาครัฐจะเร่งสำรวจเพื่อจ่ายเงินชดเชยช่วยเหลือเกษตรกรต่อไป

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค พยากรณ์อากาศ กมลาสน์ เอียดศรีชาย