พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

เหลือนักท่องเที่ยวอยู่ไทยเกินกำหนด 6 พันคน

วันที่ 19 ต.ค. 2561 เวลา 07:06 น.

Views

หลังจากที่มีการตั้งเป้าหมายจะกวาดล้างนักท่องเที่ยวที่อาศัยอยู่ในไทยเกินกว่ากฎหมายกำหนด ให้หมดสิ้นภายในสิ้นเดือนนี้ จากข้อมูลล่าสุดตำรวจระบุว่า ข้อมูลตรวจสอบทั้งประเทศพบมีเพียงกว่า 6,000 ราย ที่ต้องดำเนินการ

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รักษาราชการแทนผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง แถลงผลการปิดล้อมตรวจค้นบุคคลต่างด้าวที่อยู่ในประเทศไทยโดยผิดกฎหมาย หลังมีการกระจายกำลังออกตรวจค้น 265 จุดทั่วประเทศ ตั้งแต่ช่วงเช้าวานนี้ โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมด 700 คน ในจำนวนนี้พบว่าอยู่เกินที่กฎหมายกำหนด 104 คน หลบหนีเข้าเมือง 247 คน และความผิดอื่น ๆ อีก 349 คน โดยเฉพาะการดำเนินคดีกับผู้ที่ให้ที่พักพิงโดยผิดกฎหมาย และนายจ้างที่มีการว่าจ้างแรงงานโดยผิดกฎหมาย มีการเปรียบเทียบปรับวันเดียว รวมยอดเงินกว่า 3 ล้านบาท

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ ยังกล่าวถึงกรณีการเร่งกวาดล้างนักท่องเที่ยวที่อยู่ในไทยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนดว่า จากข้อมูลการตรวจสอบทั่วประเทศ พบข้อมูลที่อยู่ในข่ายดังกล่าวกว่า 6,000 คน ไม่ถึงยอดหลักหมื่นคนอย่างที่มีกระแสข่าวออกมาในครั้งแรก

Tag : สนามข่าว 7 สี นักท่องเที่ยวอยู่เกินกำหนด นักท่องเที่ยวทำผิดกฏหมาย ต่างด้าว แรงงานต่างด้าว ลักลอบเข้าเมือง นักท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวอยู่ไทยเกินกำหนด ต่างชาติอยู่ไทยเกินกำหนด