พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

รายงานพิเศษ : รวบหญิงอ้างเป็น รองอัยการสูงสุด เรียกรับเงิน

วันที่ 19 ต.ค. 2561 เวลา 07:09 น.

Views

ตำรวจกองปราบปราม ตามจับผู้ต้องหาที่ปลอมไลน์ของรองอัยการสูงสุด ไปใช้แอบอ้างเรียกเงินช่วยเหลือวิ่งเต้นคดีได้แล้ว พบสร้างเรื่องราวซับซ้อน หลอกเงินจากผู้เสียหายไปกว่า 200,000 บาท ไปสนามข่าวเรื่องนี้กับคุณพิธพงษ์ จตุรพิธพร

ตำรวจกองปราบปราม แถลงผลการจับกุมตัว นางวรรณวรางค์ ใจทอง ผู้ต้องหาซึ่งมีหมายจับของศาลอาญา ในความผิดฐานนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และร่วมกันฉ้อโกง

โดยการจับกุมผู้ต้องหาคนนี้ เกิดจากเรื่องที่ นางสมสุข มีวุฒิสม รองอัยการสูงสุด ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจกองปราบปราม ขอให้ตำรวจช่วยตามตัวผู้ที่นำรูปของตน ไปใช้เป็นรูปโปรไฟล์ในแอปพลิเคชันไลน์ และใช้ชื่อบัญชีว่า "รองสมสุข" และมีการใช้ไลน์ดังกล่าวไปแอบอ้างเรียกรับเงินช่วยวิ่งเต้นด้านคดีความ ทำให้ได้รับความเสียหาย

ตำรวจตามสืบสวนจนทราบว่า นางวรรณวรางค์ ได้แอบอ้างตัวเองเป็นบุคคลอื่นซึ่งไม่มีตัวตนจริง ไปหลอกลวงผู้เสียหายรายหนึ่งว่าจะขอซื้อบ้าน และได้สร้างเรื่องหลอกลวงพูดคุยกับผู้เสียหายผ่านทางไลน์ จนถึงขั้นขอยืมเงินจากผู้เสียหายไปหลายครั้ง ต่อมา นางวรรณวรางค์ได้กุเรื่องหลอกผู้เสียหายอีกว่า คนที่ขอซื้อบ้านของผู้เสียหายได้เสียชีวิตแล้ว และได้ทำพินัยกรรมยกสมบัติให้กับผู้เสียหาย ก่อนจะปลอมไลน์แอบอ้างเป็นอัยการคนหนึ่ง อ้างว่าเป็นผู้ทำเรื่องพินัยกรรม และเรียกเงินค่าดำเนินการจากผู้เสียหายอีกหลายครั้ง   

นอกจากการอุปโลกน์เรื่องนี้แล้ว ผู้ต้องหายังได้สร้างเรื่องหลอกลวง หลังรู้ว่าลูกชายของผู้เสียหายมีปัญหาในคดียาเสพติด ก็จะหลอกเอาเงินวิ่งเต้นคดีซ้ำอีก โดยปลอมไลน์อ้างเป็นทนายความอีก 2 คน จนสุดท้ายปลอมไลน์ของนางสมสุข หลอกเงินจากผู้เสียหายไปรวมกว่า 260,000 บาท จนผู้เสียหายเริ่มสงสัย สอบถามข้อมูลอัยการทั้ง 2 คน ไปยังเฟซบุ๊กของสำนักงานอัยการจังหวัดเพชรบุรี จนความแตก

ต่อจากนี้ฟังกันชัด ๆ ตำรวจและอัยการย้ำเลยว่า หากว่าเจอใครมาแอบอ้างแบบนี้ ให้ติดต่อที่สำนักงานอัยการ หรือตำรวจ ก่อนที่คุณจะต้องเสียเงินไปให้คนร้ายแบบฟรี ๆ

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง อ้างเป็นอัยการ หลอกเป็นอัยการ ปลอมไลน์รองอัยการสูงสุด ปลอมไลน์อัยการ อัยการเรียกรับเงิน ปลอมไลน์ หลอกยืมเงิน ช่วยวิ่งเต้นคดี อ้งเป็นรองอัยการสูงสุด