ภาพเป็นข่าว : หนุ่มโพสต์คลิปแฉ ดาบตำรวจไม่รับลงบันทึกประจำวัน พูดจาไม่สุภาพ

วันที่ 19 ต.ค. 2561 เวลา 07:31 น.

Views

คลิปดรามาในโลกออนไลน์ขณะนี้ เป็นคลิปที่ผู้ชายคนหนึ่งไปขอลงบันทึกประจำวันที่โรงพัก สน.พหลโยธิน แล้วไม่พอใจ เพราะตำรวจไม่รับแจ้ง แต่งานนี้โซเชียลเสียงแตก

เจ้าของคลิปโพสต์คลิป พร้อมข้อความบอกว่า "ฝากถึงดาบตำรวจคนนี้นะครับ ผมเป็นประชาชนธรรมดาเนี่ยแหละ แต่การที่ผมมาขอลงบันทึกประจำวันก็เพื่อความสบายใจ เพราะดุลยพินิจของตำรวจแต่ละคนยากที่จะคาดเดาได้ แต่วันนี้ ดาบตำรวจกลับไม่สนใจรับเรื่อง แถมยังเหยียดชนชั้น ผมมองว่าไม่ใช่วิสัยทัศน์ที่ดี อีกทั้งยังแสดงกิริยาที่ไร้ความเป็นตำรวจ แบบนี้สินะ หรือกิริยาแบบนี้เป็นไปตามระเบียบ สตช."

โดยเจ้าของคลิป เขามาขอลงบันทึกประจำวัน เพราะรถจักรยานยนต์ของเขายังไม่ได้แผ่นป้ายทะเบียน ซึ่งตามกฎหมายห้ามนำออกมาใช้ แต่เขาจะขี่ไปต่างจังหวัด ก็กลัวว่าจะโดนด่านตรวจ โดยเขาบอกว่าเขามีเอกสารยืนยันทุกอย่าง แต่กลัวตำรวจปรับ เลยมาขอลงบันทึกประจำวัน ทางตำรวจก็บอกว่ายังไงก็ผิด ต่อให้ลงบันทึกประจำวัน หากโดนเรียก ก็โดนปรับอยู่ดี จึงไม่ลงให้

งานนี้ชาวเน็ตเสียงแตก บางคนบอกว่า ตำรวจควรช่วยประชาชน เขียนให้ก็ได้ บางคนก็บอกว่า ตามกฎหมายขี่ไม่ได้ จะมาหัวหมอใช้ใบบันทึกประจำวันผ่านด่านแบบนี้ก็ไม่ถูก

ล่าสุด กองบัญชาการตำรวจนครบาล หรือ บช.น. ชี้แจงว่า สน.พหลโยธิน ตรวจสอบแล้วพบว่าตำรวจคนดังกล่าวใช้กิริยาวาจาที่ไม่สุภาพต่อประชาชนผู้มาติดต่อราชการจริง ซึ่งไม่เป็นไปตามนโยบายของผู้บังคับบัญชา ที่เน้นย้ำให้ความสำคัญในการบริการประชาชนที่เข้ามาติดต่อราชการด้วยความสุภาพ สน.พหลโยธิน จึงได้เสนอให้ปรับเปลี่ยนหน้าที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนายดังกล่าว ไม่ให้ทำหน้าที่ด้านการบริการ หรือพบปะประชาชน และเสนอให้ไปปฏิบัติหน้าที่ที่ บก.น. 2 ต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Owat Kwathai

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว ลงบันทึกประจำวัน ไม่ให้ลงบันทึกประจำวัน ไม่รับแจ้งความ จยย ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สน พหลโยธิน ตำรวจพูดจาไม่สุภาพ