แห่วิจารณ์! ราวกันตกรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ ราคาไม่เหมาะสม-เหมือนอยู่ริมถนน

วันที่ 19 ต.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

เมื่อวานนี้เฟซบุ๊ก เพจ AirportLink ที่รัก ได้โพสต์ราวกันตกทำจากสแตนเลส ของรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์ สถานีพญาไท พร้อมข้อความว่า "แผงราวที่รักสเตนเลสกันตกมาแล้วจ้า หลายๆ คนน่าจะสังเกตเห็นของจริงกันบ้างแล้ว เริ่มติดที่สถานีพญาไทที่แรก จะทยอยๆ ติดไปเรื่อยๆ จนครบ" นอกจากนี้ยังเท้าความว่าก่อนหน้านี้เคยมีแผนจะติดเป็นประตูเปิด-ปิดอัตโนมัติ แบบเดียวกันกับรถไฟฟ้า BTS และ MRT แต่ประมูลล่มไป แล้วก็เปลี่ยนเป็นราวสแตนเลสแบบนี้แทน

ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เป็นวงกว้าง มีการแชร์ภาพประกาศของแอร์พอร์ตลิงก์ เรื่อง ผู้ชนะการประกวดราคาจ้างติดตั้งแผงกั้นราวสแตนเลสกันตก ที่แอร์พอร์ตลิงก์จ่ายเงินจ้างติดตั้งไปทั้งสิ้น กว่า 13 ล้านบาท ตกสถานีละ 1.6 ล้านบาท ซึ่งมีการแสดงความคิดเห็นแตกต่างกันไป บางรายเห็นว่าราคาไม่เหมาะสม บางรายบอกว่าเหมือนอยู่ริมถนนบริเวณป้ายรถเมล์ ขณะที่บางส่วนเห็นว่าราคาเหมาะสมแล้ว นอกจากนี้ยังเปรียบเทียบแผงกั้นของไทยกับต่างประเทศ ก็พบว่า มีรูปแบบคล้ายๆ กับที่ประเทศญี่ปุ่นและเกาหลี

อย่างไรก็ตาม ทีมข่าวช่อง 7 HD ได้ติดต่อไปยังแอร์พอร์ตลิงก์เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง ได้รับคำตอบว่าอยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูล และจะชี้แจงต่อสื่อมวลชนภายในวันนี้
ขอบคุณภาพ FB : AirportLink

Tag : แอร์พอร์ตลิงก์