พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ฝนฟ้าอากาศ 19 ต.ค.61

วันที่ 19 ต.ค. 2561 เวลา 20:16 น.

Views

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนให้ระวังฝนตกหนัก เป็นพื้นที่ไหนบ้าง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ภาคอีสาน ภาคตะวันออก ภาคใต้ ภาคกลาง รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล จะมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักในบางแห่ง สาเหตุมาจากลมตะวันออกเฉียงใต้ ที่พัดเอาความชื้นจากทะเลขึ้นมาปกคลุม และอีกสาเหตุนั้นก็มาจากหย่อมความกดอากาศต่ำ หรือว่าหย่อมฝนเคลื่อนวนอยู่บริเวณอ่าวไทย และภาคใต้ จึงเป็นอีกตัวการที่ทำให้เกิดฝนนั่นเอง

ซึ่งกรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนช่วงวันที่ 20-22 ตุลาคมนี้ บริเวณภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ จะมีฝนตกหนัก ซึ่งในวันที่ 20-21 นี้ ภาคกลางต้องระวังฝนที่กาญจนบุรี สุพรรณบุรี นครปฐม ราชบุรี สมุทรสงคราม สมุทรสาคร รวมถึงกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ภาคตะวันออก จะมีฝนที่ฉะเชิงเทรา นครนายก ปราจีนบุรี สระแก้ว ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด ภาคใต้ มีฝนตั้งแต่เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล จากนั้นในวันที่ 22 ตุลาคม พื้นที่เจอฝนจะเริ่มลดลง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีเมฆบางส่วน มีฝน 30% ของพื้นที่ มีฝนได้ที่เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และตาก
ภาคอีสาน มีฝน 40% ของพื้นที่ ส่วนมากเจอฝนได้ที่เลย ชัยภูมิ ขอนแก่น นครราชสีมา สุรินทร์ บุรีรัมย์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานี มุกดาหาร และอำนาจเจริญ
ภาคกลาง มีฝน 60% ของพื้นที่ มีฝนที่ราชบุรี กาญจนบุรี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง อุทัยธานี นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี และพระนครศรีอยุธยา
ภาคตะวันออก มีฝน 60% ของพื้นที่ มีฝนที่ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี นครนายก ชลบุรี ระยอง จันทบุรี และตราด
ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทย และฝั่งอันดามัน ช่วงนี้ฝนเยอะ มีฝน 70% ของพื้นที่ ทะเลบริเวณที่ฝนตก คลื่นสูง 1-2 เมตร
กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีฝน 60% ของพื้นที่ ตกหนักในบางแห่ง

ฝนที่ตกอย่างหนัก ได้พัดถล่มสวนทุเรียน สวนสละ ของชาวบ้านในอำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี พังเสียหาย

ฝนตกลมแรงพัดสวนทุเรียน-สละ เสียหาย
นี่เป็นความเสียหายจากพายุฝนลมแรง ทำให้ต้นทุเรียนที่กำลังติดดอก ถูกแรงลมพัดหักโค่น ไม่ต่างจากต้นสละที่กำลังออกผลก็โดนแรงลมหักโค่น เสียหายรวมกันนับ 100 ต้น ตอนนี้เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปสำรวจความเสียหายแล้ว

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค สภาพอากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค พยากรณ์อากาศ กมลาสน์ เอียดศรีชาย