สั่งย้ายดาบตร. เมินลงประจำวันหนุ่มซื้อจยย.ใหม่ ถามทำไมต้องบริการคุณ

วันที่ 19 ต.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

เป็นคลิปที่หนุ่มคนหนึ่ง ถ่ายและโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว ขณะไปขอลงบันทึกประจำวันที่สถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน เพราะเพิ่งซื้อรถจักรยานยนต์มาใหม่ แต่ยังไม่ได้แผ่นป้ายทะเบียน มีความจำเป็นต้องเดินทางไปต่างจังหวัด จึงมาขอลงบันทึกประจำวันเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจว่าเป็นเจ้าของรถคันดังกล่าว เผื่อเวลาโดนตำรวจเรียกตรวจจะได้มีหลักฐานยืนยัน แต่ตำรวจยศดาบตำรวจกลับไม่สนใจ และบอกว่าไม่มีใครเขาทำกัน จากนั้นหนุ่มคนดังกล่าวได้อ้อนวอน เพราะเคยถูกเรียกตรวจมาแล้ว จึงอยากได้หลักฐานติดตัวเอาไว้เพื่อความสบายใจ แต่ตำรวจคนดังกล่าวก็ยังไม่สนใจ และไล่ไปหาร้อยเวร หนุ่มคนดังกล่าวไม่ทราบว่าร้อยเวรอยู่ห้องไหน จึงขอให้ตำรวจคนดังกล่าวพาไป แต่กลับถูกตะคอกใส่

หลังจากคลิปดังกล่าวถูกโพสต์ ได้ถูกแชร์ออกไปเป็นจำนวนมาก ทำให้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างๆ นานา ส่วนใหญ่มองว่า นิสัยของตำรวจคนดังกล่าวดูไม่เป็นมิตรกับประชาชนเลย

ล่าสุด พันตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เผยว่า ได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวจาก พันตำรวจเอกอิทธิเชษฐ์ วงษ์หอมหวล ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลพหลโยธินแล้วว่า ได้สั่งให้ดาบตำรวจที่ปรากฏในคลิปวิดีโอดังกล่าว รายงานชี้แจงกรณีเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว และรายงานต่อไปยังกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 ให้มีคำสั่งปรับเปลี่ยนหน้าที่ไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจนครบาล 2 พร้อมตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้น

รองโฆษกฯ ยังบอกอีกว่า ตำรวจต้องบริการประชาชนที่มาติดต่อราชการด้วยความสุภาพ ยิ้มแย้ม แจ่มใส ด้วยความเต็มใจ ไม่ว่าจะเป็นการแจ้งความร้องทุกข์ ลงบันทึกประจำวัน กระทั่งออกตรวจพื้นที่ ระงับเหตุด่วน เหตุร้ายต่างๆ เพื่อเป็นที่พึ่งของประชาชน สมกับเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ได้อย่างแท้จริง

ขอบคุณภาพจาก FB : โอวาท ขวาไทย
ขอบคุณภาพจาก FB : กองบัญชาการตำรวจนครบาล - บช.น.

Tag : ลงบันทึกประจำวัน ตำรวจไม่ลงบันทึกประจำวัน