พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

สะเทือนใจ! พ่อกราบเท้าลูกติดยา วอนพาลูกไปบำบัด

วันที่ 19 ต.ค. 2561 เวลา 20:14 น.

Views

ลูกชายที่เมายาบ้าจนพ่อต้องก้มกราบเท้า ยอมกราบเท้าขอโทษพ่อแล้ว หลังตำรวจนัดมาพูดคุยปรับความเข้าใจกัน โดยผู้เป็นลูกยินยอมเข้ารับการบำบัดอาการติดยา

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ได้โพสต์คลิปวิดีโอ พ่อก้มลงกราบเท้าลูกชายอยู่ที่ริมถนนย่านปทุมวัน พร้อมระบายความในใจที่รู้สึกหมดหนทางในการดูแลลูกที่ติดยาเสพติด และถูกลูกทำร้ายร่างกาย จึงได้ยอมกราบเท้าลูกหวังให้กลับตัวนั้น 
             
ล่าสุด เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา ผู้ที่เป็นพ่อและลูกชายได้เข้าพบตำรวจ สน.สุทธิสาร เพื่อพูดจาปรับความเข้าใจกัน ซึ่งลูกชายก็ยังคงมีท่าที่แข็งกร้าวใส่พ่อ แต่ก็ยอมขอโทษ และกราบเท้าผู้เป็นพ่อ พร้อมรับปากว่าจะเข้ารับการบำบัดอาการติดยาเสพติด ในขณะที่ผู้เป็นพ่อก็เปิดเผยว่า พร้อมให้อภัยลูกชาย และได้ถอนแจ้งความแล้ว
              
ด้าน พันตำรวจเอกเติมเผ่า สิริภูบาล ผู้กำกับการ สน.สุทธิสาร ระบุว่า ผู้ที่เป็นลูกชายยังคงมีอาการเมายาเสพติด ซึ่งจากการตรวจปัสสาวะพบเป็นสีม่วง มีสารเสพติดในร่างกาย หลังจากนี้ก็จะส่งตัวเข้ารับการบำบัด ตามที่เจ้าตัวให้ความยินยอมไว้             
              
สำหรับเหุตการณ์นี้ทำให้ชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์กันมาก ซึ่ง นายแพทย์อภิชาติ จริยาวิลาศ จิตแพทย์และโฆษกกรมสุขภาพจิต กล่าวว่า เหตุการณ์นี้เป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นในสังคมบ่อยครั้ง ในกรณีนี้ผู้เป็นพ่อเกิดความเครียด ถูกปัญหากดดันอย่างหนัก ไร้ทางออกที่จะช่วยเหลือลูก จึงยอมทำทุกอย่างให้ลูกกลับตัวกลับใจ ขณะที่ผู้ติดยาเสพติดถือเป็นผู้ป่วยทางจิตเวช ที่ต้องได้รับการบำบัดรักษา ดังนั้นจึงต้องใช้วิธีการพูดคุย หลังจากทั้ง 2 ฝ่ายคลายความเครียดลง

Tag : พ่อกราบเท้าลูก คลิปพ่อกราบเท้าลูก กราบเท้าลูก คลิปกราบเท้าลูก กราบเท้าลูกติดยาบ้า พ่อกราบเท้าลูกชาย คลิปพ่อกราบเท้า