เลือกตั้งปี 62 แน่นอน นายกฯ ย้ำต่อหน้าผู้นำยุโรป

วันที่ 20 ต.ค. 2561 เวลา 13:50 น.

Views

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้า คสช. กล่าวภายหลังเดินทางกลับจากการร่วมประชุมอาเซม ที่ประเทศเบลเยียมว่า กระแสตอบรับจากผู้นำยุโรปต่อความก้าวหน้า ในพัฒนาการทางการเมืองของไทยเป็นไปด้วยดี โดยไทยใช้โอกาสนี้ ชี้แจงโรดแมปการเมือง ที่กำลังจะก้าวเข้าสู่การจัดการเลือกตั้ง ซึ่งจะมีขึ้นในปีหน้าอย่างแน่นอน ทางสหภาพยุโรป จึงขอให้ไทยรักษาบรรยากาศที่สงบเรียบร้อยอย่างนี้ไว้ เพื่อพัฒนา ด้านเศรษฐกิจร่วมกันต่อไป

ส่วนกรณีที่สื่อมวลชนสอบถามผู้บัญชาการทหารบกเกี่ยวกับการทำรัฐประหารในอนาคตนั้น นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่มีใครอยากทำหรอก สื่อมวลชนก็พูดกันไปเรื่อย

นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงร่างกฎหมายยาเสพติดให้ใช้กัญชาวิจัยกับคนได้ ว่า ยังอยู่ระหว่างการพิจารณา ซึ่งต้องเป็นไปอย่างรอบคอบ โดยคำนึงถึงการใช้ประโยชน์ทางการแพทย์เป็นหลัก เช่นเดียวกับ การพิจารณาร่างพระราชบัญญัติว่าด้วยการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ และร่างพระราชบัญญัติป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ ซึ่งยังไม่มีผลบังคับใช้ เพราะยังอยู่ระหว่างการพิจารณา ที่ต้องดำเนินการอย่างรอบคอบ คำนึงถึงความเหมาะสม และ ต้องมีกระบวนการตรวจสอบอย่างชัดเจนด้วย

Tag : นายก เลือกตั้ง ประชุมยุโรป เบลเยียม