พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

แฉแม่จูงลูกวัย 3 ขวบลงน้ำดับ-ขู่ฆ่าทั้งโคตร นอนห้องขังคืนแรกเครียด บ่นอยากฆ่าตัวตาย

วันที่ 20 ต.ค. 2561 เวลา 17:00 น.

Views

ย้อนกลับไปเหตุการณ์นี้ ตำรวจได้รับแจ้งพบศพเด็กชายวัย 3 ขวบจมน้ำเสียชีวิต ตรวจสอบพบว่า เป็นน้องไทเกอร์ ลูกชายของนางรุ่งทิพย์ โยธิกา อายุ 34 ปี ซึ่งหายออกไปจากบ้านที่จังหวัดนนทบุรีพร้อมกับแม่ ตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา

โดยพบภาพสุดท้ายของน้องไทเกอร์ จากกล้องวงจรปิดขณะนางรุ่งทิพย์จูงมือลูกชายออกมาจากสถานีรถไฟภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา มุ่งหน้าไปตามทางรถไฟก่อนที่น้องไทเกอร์จะเสียชีวิต  จากนั้น 2 วันต่อมาแม่ก็กลับบ้านไปเพียงลำพัง บอกว่าพลัดหลงกับลูกและคิดว่าสามีรับลูกชายกลับบ้านไปแล้ว

ตำรวจเค้นสอบนางรุ่งทิพย์ ซึ่งให้การวกวนและปฏิเสธไม่ได้ฆ่าลูกชาย จากนั้นตำรวจได้คุมตัวนางรุ่งทิพย์ไปชี้จุดประกอบคำให้การ 9 จุด ในฐานะพยาน เธอให้การว่า พาน้องไทเกอร์ขึ้นรถไฟจะไปจังหวัดสุรินทร์ ระหว่างทางดื่มสุราไป 1 ขวดจนเมาและหลอน คิดว่ามีคนตามฆ่าและสามีมาตาม จึงพาลูกลงที่สถานีรถไฟภาชี แล้วเดินไปตามทางรถไฟ จนถึงป่ากก จากนั้นอ้างว่าได้พลัดหลงกับลูกชาย ส่วนตัวเองหลงอยู่ในป่ากก 2 วัน ก่อนจะหาทางออกมาได้


ตำรวจไม่ปักใจเชื่อคำให้การ กระทั่งมีพยานหลักฐานชี้ชัด จนศาลอนุมัติหมายจับนางรุ่งทิพย์ ในข้อหากระทำการประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และทำร้ายร่างกาย หลังผลชันสูตรศพน้องไทเกอร์พบว่า เสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ พบดินโคลนในหลอดอาหาร และรอยถูกของแข็งทุบตีตามร่างกายหลายแห่ง

ขณะที่อาของน้องไทเกอร์  เผยว่า นางรุ่งทิพย์ ติดสุราอย่างหนัก ดื่มตลอด 24 ชั่วโมง และเคยขู่ฆ่ายกครัว เพราะเธอห้ามไม่ให้ดื่มสุรา โดยหลังเกิดเหตุเห็นนางรุ่งทิพย์นั่งรถจักรยานยนต์กลับบ้านเพียงลำพัง บอกว่าน้องไทเกอร์หายตัวไป ก่อนจะหลุดปากออกมาว่า เดินเข้าป่าไป แต่ลูกติด กระทั่งมาพบศพน้องไทเกอร์

ด้านตำรวจเผยว่า สอบปากคำผู้ต้องหาเพิ่มเติมพบว่า พูดจารู้เรื่อง สามารถลำดับเหตุการณ์ได้ทั้งหมด ขณะเกิดเหตุได้จูงมือลูกชายเข้าป่ากก ซึ่งมีน้ำท่วมสูง เพราะเมาแล้วหลอนคิดว่ามีคนตามทำร้าย ก่อนจะพลัดหลงกับลูกชาย  จึงตัดสินใจกลับบ้าน  

โดยเมื่อคืนที่ผ่านมา นางรุ่งทิพย์ถูกคุมตัวอยู่ในห้องขัง มีท่าทางอิดโรย เมื่อช่วงเช้าตำรวจได้คุมตัวฝากขังที่ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้บ่นออกมาว่า อยากฆ่าตัวตาย เครียด

Tag : แม่ฆ่าลูก