ยังไม่พบหลักฐานโชเฟอร์แท็กซี่ชิงทรัพย์วิศวกร

วันที่ 20 ต.ค. 2561 เวลา 20:02 น.

Views

ตำรวจได้ตัวโชเฟอร์แท็กซี่ ที่รับวิศวกรหนุ่มขึ้นรถ แล้วนำตัวไปปล่อยทิ้งที่ย่านศรีนครินทร์แล้ว แต่ยังไม่มีหลักฐานว่าได้ก่อเหตุชิงทรัพย์

จากการจับกุมตัวนายพีรวิชญ์ ปุตตจินารักษ์ หรือ ตง พร้อมพวกอีก 2 คน ผู้ต้องหาปล้นทรัพย์ นายนรพร พรหมบุตร วิศวกรยานยนต์ของบริษัทรถยนต์ ซึ่งถูกโชเฟอร์รถแท็กซี่นำตัวไปปล่อยทิ้งริมถนนศรีนครินทร์ เมื่อกลางดึกวันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมานั้น

ความคืบหน้าของคดี ล่าสุด ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.ประเวศ เจอตัวโชเฟอร์แท็กซี่ที่รับนายนรพร และนำมาสอบปากคำแล้ว ซึ่งก็ยังไม่พบความเกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาทั้ง 3 คน และยังไม่พบหลักฐานว่าได้ก่อเหตุชิงทรัพย์นายนรพร จึงยังไม่มีการแจ้งข้อหาดำเนินคดี และตำรวจอยู่ระหว่างหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม

สำหรับนายตง ซึ่งเคยถูกระบุให้เป็นประจักษ์พยานในคดีที่ นายธนิต ทัฬหสุนทร ถูกคนร้ายแทงเสียชีวิตเมื่อช่วงสงกรานต์ปี 2559 เนื่องจากได้ให้การกับตำรวจว่าเห็นตัวคนร้ายที่ก่อเหตุ แต่ผู้ปกครองของนายตง อ้างว่านายตงเป็นผู้ป่วยจิตเวช ไม่สามารถเป็นพยานได้ จนทำให้คดีดังกล่าวขาดพยานปากสำคัญ จนทำให้ผู้ต้องหาถูกศาลยกฟ้อง

ซึ่ง นายอนันตชัย ไชยเดช ทนายความของนายธนิต เปิดเผยว่า จากคำให้การของนายตง ในคดีปล้นทรัพย์ เห็นได้ว่านายตงไม่มีอาการของคนที่ป่วยทางจิตจึงเตรียมยื่นอุทธรณ์ต่อศาล ขอให้เรียกตัวนายตงเข้าสืบพยานในคดีใหม่อีกครั้ง เพื่อความเป็นธรรมกับครอบครัวผู้สูญเสีย โดยขณะนี้ อยู่ระหว่างยื่นคำร้องขอขยายเวลายื่นอุทธรณ์คดีออกไปก่อน เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานเสนอต่อศาลต่อไป

Tag : โชเฟอร์แท็กซี่ชิงทรัพย์วิศวกร ชิงทรัพย์วิศวกร ชิงทรัพย์ แท็กซี่ชิงทรัพย์ผู้โดยสาร