พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

ครอบครัวรถทัวร์ทิ้งผวา ถูกข่มขู่ผ่านเฟซบุ๊ก

วันที่ 21 ต.ค. 2561 เวลา 05:12 น.

Views

กรณีรถทัวร์ทิ้งคุณยายพร้อมลูกสาวและหลานสาวรวม 4 คน ก่อนหน้านี้สำนักงานขนส่งจังหวัดระยองปรับเงินเจ้าของรถทัวร์โดยสาร   และคนขับรถ แต่เรื่องไม่จบเพียงเท่านั้น เพราะมีหญิงคนหนึ่งอ้างว่าเป็นหลานสาวคนขับรถทัวร์โพสต์เฟซบุ๊กข่มขู่จะฟ้องกลับผู้เสียหาย 

จากกรณีที่นางจันหอม ศรีรักษา อายุ 50 ปี  พร้อมนางสาวรัชนีกร ศรีรักษา อายุ 23 ปี ลูกสาว และหลานสาวอีก 2 คน ถูกรถทัวร์โดยสารของบริษัทแห่งหนึ่งทิ้งลงกลางทางในพื้นที่จังหวัดระยอง เมื่อช่วง 02.00 น. ของวันที่ 14 ตุลาคมที่ผ่านมา กระทั่งต่อมาสำนักงานขนส่งจังหวัดระยอง ลงโทษบริษัทรถทัวร์โดยสารและคนขับ โดยปรับเงินบริษัทเจ้าของรถทัวร์โดยสาร 10,000 บาท และคนขับ 5,000 บาท ซึ่งดูเหมือนว่ากรณีที่เกิดขึ้นจะจบลงด้วยดี แต่จู่ๆ นางจันหอม ซึ่งเป็นผู้เสียหายได้ร้องเรียนกับผู้สื่อข่าวว่า มีหญิงคนหนึ่งอ้างเป็นหลานสาวคนขับรถทัวร์โดยสารที่ก่อเหตุ โพสต์ข้อความข่มขู่ผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยในข้อความดังกล่าวมีลักษณะ ข่มขู่จะฟ้องร้องเอาผิดกับครอบครัวผู้เสียหาย ที่ให้การเท็จกับตำรวจ พร้อมอ้างว่าครอบครัวผู้เสียหายเป็นฝ่ายขอลงจากรถทัวร์ ทั้งที่ฝ่ายคนขับรถทัวร์โดยสารเตือนแล้วว่าให้ลงในจุดที่ปลอดภัยจะดีกว่า และยังอ้างอีกว่าผู้เสียหายได้ยืมมือถือของคนขับรถทัวร์โทรหาญาติให้มารับอยู่บริเวณจุดที่รถทัวร์จอดให้ลง

จากกรณีที่เกิดขึ้นทำให้นางจันหอมรู้สึกว่าตนเองและครอบครัวไม่ปลอดภัย พร้อมกับวอนให้ทางบริษัทเจ้าของรถทัวร์โดยสาร และคนขับ ติดต่อเจรจาเพื่อยุติเรื่องที่เกิดขึ้น

Tag : สนามข่าว 7 สี