รายงานพิเศษ : คนขี่รถ จยย.พลเมืองดี ช่วยชายถูกโจรบีบคอ

วันที่ 22 ต.ค. 2561 เวลา 06:48 น.

Views

วินรถจักรยานยนต์รับจ้าง พลเมืองดี เห็นชายชรากำลังถูกคนร้ายที่กำลังมึนเมาบีบคอ ทุบทำร้ายพยายามชิงทรัพย์ จึงตัดสินใจเข้าไปให้การช่วยเหลือ แล้วจับตัวส่งตำรวจ ไปลงสนามข่าวเรื่องนี้กับคุณพิธพงษ์ จตุรพิธพร

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นในช่วงเช้าตรู่วานนี้ (21 ต.ค.) ที่ป้ายรถประจำทางปากซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 12 แขวงบุคคโล เขตธนบุรี ขณะที่ นายสมชัย ชฎาธารทอง อายุ 80 ปี ผู้เสียหาย กำลังรอขึ้นรถเมล์ไปทำธุระย่านพระราม 9 มีเงินสดติดตัวประมาณ 3,000 บาท และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง นายเกรียงศักดิ์ วันนา อายุ 43 ปี ก็เดินโซซัดโซเซมาหา พร้อมเอ่ยปากขอเงิน นายสมชัย จึงบอกปัดไปว่าไม่ได้ยิน ทำให้ นายเกรียงศักดิ์ โมโหผลัก นายสมชัย จนล้มลง แล้วชกที่ใบหน้าและปากหลายครั้ง รวมถึงเอามือบีบคอ นายสมชัย ยกมือไหว้ขอชีวิต คนร้ายก็ยังไม่ยั้งมือ

ในขณะนั้นเอง นายวันชัย เพียรบัญญัติ อายุ 57 ปี คนขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง วินปากซอยสมเด็จพระเจ้าตากสิน 12 เบอร์ 1 ขับรถผ่านมาพอดีเห็น นายเกรียงศักดิ์ กำลังลงมือทำร้าย นายสมชัย ผู้เสียหายแบบไม่ยั้ง จนล้มกลิ้งอยู่ที่พื้นในสภาพปากแตก ร่างกายบอบช้ำหลายแห่ง จึงเข้าไปขัดขวางทันทีโดยไม่สนใจว่าตัวเองจะได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่จะควบคุมตัว นายเกรียงศักดิ์ ไว้รอเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน คนร้าย คือ นายเกรียงศักดิ์ ก็อยู่ในอาการมึนเมา ถามตอบวกวน ทราบเพียงว่าไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง และก่อเหตุเพราะอยากได้เงินไปซื้อสุรามาดื่มเท่านั้น ระหว่างคุยกับตำรวจที่ สน.บุคคโล ยังหวิดจะเข้าไปทำร้ายผู้เสียหายและผู้สื่อข่าวอีกรอบ

เบื้องต้น ตำรวจ สน.บุคคโล ค้นตัว นายเกรียงศักดิ์ พบมีดคัตเตอร์อีก 1 เล่ม จึงส่งตัวไปตรวจหาสารเสพติด พร้อมแจ้งข้อหาพยายามชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่ร่างกายและจิตใจ ก่อนนำตัวไปฝากขังต่อศาล ส่วน นายวันชัย พลเมืองดี ซึ่งได้รับบาดเจ็บมือขวาแตก ปวดไหปลาร้าข้างขวาจากการเข้าไปช่วยเหลือ ตำรวจ สน.บุคคโล พิจารณาจะมอบรางวัลตามโครงการทำดีมีรางวัลประจำเดือนตุลาคมให้เป็นกำลังใจ

ทั้งนี้ ยังฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์ให้ประชาชนระมัดระวัง ไม่ปล่อยให้คนสูงอายุออกมาเดินลำพังตามท้องถนนในช่วงเวลาเช้าตรู่หรือดึกดื่น เพราะอาจเกิดเหตุอาชญากรรมขึ้นในลักษณะแบบนี้ขึ้นได้

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง พลเมืองดี วินจักรยานยนต์ พลเมืองดี พลเมืองดีช่วยจับโจร จยย รับจ้าง ช่วยลุงถูกโจรบีบคอ วินจักรยานยนต์พลเมืองดี