ชาวบ้าน ร้องทุกข์! สายสื่อสารห้อยระโยงระยางสุดอันตราย จ.ชลบุรี

วันที่ 22 ต.ค. 2561 เวลา 06:52 น.

Views

ชาวบ้านวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ กรณีพนักงานบริษัทผู้รับเหมามักง่าย รื้อสายสื่อสารบนเสาไฟฟ้า แล้วปล่อยให้สายสื่อสารห้อยระโยงระยาง เป็นอันตรายกับผู้ที่สัญจรผ่านไปมา

ชาวบ้านหมู่ 7 ตำบลบ้านปึก อำเภอเมืองชลบุรี ช่วยกันเก็บสายสื่อสารที่ห้อยระโยงระยาง พาดข้ามถนน และทิ้งกองอยู่บริเวณริมทาง ภายในซอย 15 ถนนมิตรสัมพันธ์

กลุ่มชาวบ้าน ระบุว่า ช่วงประมาณต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา มีพนักงานของบริษัทผู้รับเหมาเข้ามาดำเนินการรื้อถอนสายสื่อสารบนเสาไฟฟ้าภายในซอย และมีการตัดระบบเชื่อมหอกระจายเสียงภายในหมู่บ้านเสียหายด้วย จากนั้น พนักงานของบริษัทผู้รับเหมาก็ทิ้งสายสื่อสารทั้งหมดไว้ จนมีผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์เกือบประสบอุบัติเหตุแล้วหลายราย

ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ตำบลบ้านปึก อำเภอเมืองชลบุรี กล่าวว่า จุดที่มีการทิ้งสายสื่อสารไว้เป็นร้านขายอาหาร และร้านขายของชำ ซึ่งมีผู้คนสัญจรพลุกพล่าน ทั้งนี้กลุ่มชาวบ้านได้สอบถามพนักงานของบริษัทรับเหมาว่าทำไมไม่เก็บสายสื่อสารทั้งหมดให้เรียบร้อย แต่ได้รับคำตอบว่าให้ชาวบ้านเก็บทิ้งเองได้เลย ซึ่งถือเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม จึงอยากวอนขอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบข้อเท็จจริง จะได้ไม่เกิดเหตุซ้ำอีก

Tag : สนามข่าว 7 สี สายสื่อสารวางทิ้ง สายสื่อสาร สายสื่อสาร ชลบุรี สายสื่อสารห้อยระโยงระยาง สายสื่อสารหล่น ชลบุรี สายสื่อสารระโยงระยาง