ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ : พ่อพิการหาเลี้ยงลูกอายุ 8 ขวบ จ.พระนครศรีอยุธยา

วันที่ 22 ต.ค. 2561 เวลา 17:06 น.

Views

อนาคตของเด็กชายวัยกำลังโต อายุเพียง 8 ขวบ จะเป็นอย่างไร เมื่อต้องอาศัยอยู่กับพ่อพิการตามลำพังในห้องเช่าเล็ก ๆ ตอนนี้พ่อทำงานไม่ได้ กระทบถึงการเรียนของลูกชาย ติดตามใน "ภานุรัจน์ For Life"

ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ ลงพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตามจดหมายร้องทุกข์ พบเด็กชาย อายุ 8 ขวบ รอรับ นำทางไปพบพ่อ

ชายพิการวัยใกล้เกษียณ อยู่ในห้องเช่าเล็ก ๆ กับลูกชายแค่ 2 คน การดำเนินชีวิตด้วยสภาพร่างกายไม่สมประกอบ ก็ว่าลำบากมากแล้ว นี่ยังมีภาระเป็นเลือดเนื้อเชื้อไขที่ต้องเลี้ยงดูคนเดียว ด้วยแม่ของเด็กนั้นทิ้งไปตั้งแต่ลูกยังเล็ก

ผู้เป็นพ่อ เผย ก่อนหน้านี้ตนแข็งแรง ก็ไม่ตกอับ โรคประจำตัวที่เป็นคือ ความดัน และเกาต์ ก็ยังไม่ถือว่าเป็นอุปสรรคในการทำงานมากนัก ต่อมาขาซ้ายมีอาการกระดูกทับเส้น ปวดทรมาน เดินแทบไม่ไหว ยังพยายามกัดฟันฝืนทำมาหาเลี้ยงลูกได้เป็นปี ๆ ตนสู้งานทุกอย่าง กระทั่งล่าสุดเหมือนเคราะห์ซ้ำ ปลายปีก่อนเกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์คว่ำ ขณะขี่ไปซื้อข้าวให้ลูกกิน สะโพก-ขาขวาก็มาหักอีก คราวนี้ยิ่งไปกันใหญ่ ถึงขั้นเดินไม่ได้

การเคลื่อนตัวแสนลำบาก จะเข้าห้องน้ำแต่ละทีต้องใช้จานข้าวช่วยรอง ค่อย ๆ ถัดไป นานวันยิ่งน่าห่วง เริ่มเกิดแผลกดทับ หวั่นติดเชื้อ

แต่สิ่งที่พ่อผู้นี้เป็นกังวลมากที่สุด กลับไม่ใช่ความเจ็บปวดที่เกิดขึ้นกับร่างกาย พ่อห่วงอนาคตลูก เมื่อทำงานไม่ได้ เงินใช้จ่ายก็ไม่มี ต้องเที่ยวหยิบยืมไปทั่ว เพื่อให้ลูกได้ใช้ไปโรงเรียน หลายครั้งต้องยอมให้ลูกขาดเรียน เพราะเงินหมดกระเป๋า

ผลจากการหยุดเรียนบ่อย ทำให้เด็กชายมีผลการเรียนในด้านวิชาการไม่สู้ดีนัก แต่มีพรสวรรค์ด้านการวาดภาพ ตัวการ์ตูนโปรดในดวงใจ คือ ช้างก้านกล้วย ตั้งใจบรรจงวาดออกมาได้ดี

เด็กน้อยฉลาด ไหวพริบดี และมีความฝัน โตขึ้นอยากทำงานในวงการสื่อสารมวลชน

ความฝันของหนูน้อยจะเข้าใกล้ความจริงได้หรือไม่ ผู้เป็นพ่อยังไม่กล้าคิด เมื่อทุกวันนี้เงินจะไปเรียนวัน ๆ ยังไม่ค่อยจะมี ขณะที่สุขภาพของพ่อก็แย่ลง หวั่นใจหากพ่อเป็นอะไรไป ใครจะคอยอุ้มชูแก้วตาดวงใจ คงจะไม่มีใครมาคอยส่งเสียให้มีอนาคต

น้ำใจ...ยิ่งให้ ยิ่งได้

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ ภานุรัจน์จัดเต็ม ช่วยเหลือคนพิการ ช่วยเหลือเด็ก พ่อพิการ ภานุรัจน์ For Life