“พอร์ช-นาว” แท็กทีมนักแสดงพร้อมแฟนละคร ร่วม “ย้อนรอย ลัดเลาะกรุงเก่า...ไปกับสายโลหิต”

วันที่ 22 ต.ค. 2561 เวลา 13:47 น.

Views

เสิร์ฟความฟิน อินประวัติศาสตร์กันต่อเนื่องกับละคร “สายโลหิต” ทางช่อง 7HD ที่ล่าสุด หลวงไกร (พอร์ช-ศรัณย์ ศิริลักษณ์) ดาวเรือง (นาว-ทิสานาฏ ศรศึก) ขุนทิพ (อ๊อฟ-ชนะพล สัตยา) และแม่เยื้อน (แนท-ณัฐชา นวลแจ่ม) แท็กทีมกันจัดวันเดย์ทริป รับกลิ่นอายประวัติศาสตร์ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ในกิจกรรม “ย้อนรอย ลัดเลาะกรุงเก่า...ไปกับสายโลหิต” มอบความฟินให้ผู้โชคดีจากกิจกรรมออนไลน์ทางแฟนเพจ Ch7HD งานนี้อิ่มบุญอิ่มใจกันไปถ้วนหน้า

เริ่มต้นทริปในบรรยากาศท้องฟ้าเบิกบาน เป็นใจให้คณะทัวร์ออกเดินทางกันตั้งแต่เช้าตรู่ นักแสดงและผู้โชคดีมุ่งหน้าสู่ศูนย์การท่องเที่ยวจังหวัดพระนครศรีอยุธยาเป็นที่แรก เมื่อมาถึงก็มีเจ้าหน้าที่ยิ้มแย้มให้การต้อนรับเป็นอย่างดี พร้อมมีเอกสารแจกให้ความรู้เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ในสมัยกรุงศรีอยุธยา ก่อนที่มัคคุเทศก์จะพาขึ้นรถรางเยี่ยมชมกรุงเก่าตามรอยละคร “สายโลหิต” โดยมี พอร์ช นาว อ๊อฟ และแนท ร่วมเป็นผู้พาทัวร์สร้างความบันเทิงตลอดทริป โดยสถานที่ที่พาทัวร์ในทริปนี้คือ วัดพระศรีสรรเพชญ์ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา วัดมหาธาตุ และวัดราชบูรณะ ซึ่งแต่ละที่เป็นฉากที่พี่ไกรพาดาวเรืองไปเที่ยวตั้งแต่เด็กจนโต ทุกคนในทริปต่างพูดถึงฉากในละครด้วยความประทับใจ โดยเฉพาะซีจีที่ทำออกมาได้อย่างสวยงาม ทำให้ผู้ชมเห็นภาพสถานที่ต่าง ๆ ในอดีตได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น คณะทัวร์ทุกคนต่างซาบซึ้งในความเสียสละของบรรพบุรุษไทยที่ต่อสู้จนเลือดหยดสุดท้าย เพื่อปกป้องบ้านเมืองให้คนไทยทุกคนได้อยู่อย่างสงบสุขจนถึงปัจจุบัน ซึ่งสถานที่ทุกแห่งในประวัติศาสตร์ ควรค่าแก่การรักษาไว้ให้เป็นสมบัติวัฒนธรรมอันล้ำค่าของชาติให้คงอยู่คู่ชาติไทยตลอดไป

เมื่ออิ่มบุญกันแล้วคณะทัวร์ก็เปลี่ยนบรรยากาศมาล่องเรือรับประทานอาหารกันให้เต็มอิ่ม เพื่อเตรียมพร้อมเดินทางไปเที่ยวชม วัดเสนาสนารามราชวรวิหาร ซึ่งเป็นวัดที่ช่อง 7HD ได้ดำเนินโครงการ “7HD อนุรักษ์โบราณสถาน” มอบเงินกว่า 3 ล้านบาทให้แก่กรมศิลปากร เพื่อบูรณะจิตรกรรมฝาผนัง โดยมีวิทยากรจากกรมศิลปากรให้ความรู้ และพาเดินชมภาพฝาผนังที่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์น้ำท่วมปี 2554 ซึ่งอยู่ในระหว่างบูรณะซ่อมแซมให้คงอยู่เป็นสมบัติของชาติไทยสืบไป

เรียกได้ว่าเป็นวันเดย์ทริปที่จัดเต็มให้แก๊งนักแสดงและผู้โชคดีได้ท่องเที่ยวพักผ่อนกันอย่างเต็มที่พร้อมรับความรู้มากมายในสมัยกรุงศรีอยุธยา แถมได้เซลฟี่คู่กับนักแสดงอย่างใกล้ชิดเป็นกันเองสุด ๆ งานนี้คุ้มค่าสมการรอคอย และถึงแม้ความสนุกในวันนี้จะจบลง แต่ในละคร “สายโลหิต” ยังมีให้ลุ้นกันต่อ ใกล้ถึงโค้งสุดท้ายแล้ว ติดตามชมและเป็นกำลังใจให้นักแสดงทุกคนด้วยจ้า ทุกคืนวันศุกร์ เวลา 20.05 น. และ วันเสาร์ อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ทาง ช่อง 7HD กด 35 และ Facebook LIVE ทาง Fanpage Ch7HD หรือสามารถรับชมละครย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV

Tag : เที่ยงบันเทิง