จับ 2 ชาวจีน ขโมยเงินในตู้บริจาค

วันที่ 22 ต.ค. 2561 เวลา 14:20 น.

Views

พ.ต.ท.กิติพงษ์ สิมมาลี  รอง ผกก.ป. สน.ประเวศ นำกำลังตำรวจออกตรวจภายในศาลาเจ้าพ่อเสือ วัดกระทุ่มเสือปลา ซอยอ่อนนุช 67 แขวงและเขตประเวศ  กรุงเทพฯ หลังได้รับการประสานงานจากนายธนพจน์  สุขสถาพรสกุล ผู้รับมอบอำนาจเจ้าอาวาส  วัดกระทุ่มเสือปลา ว่าตู้บริจาคที่วางอยู่จำนวนหลายตู้ในวัด มียอดจากการบริจาคลดน้อยลงจำนวนหลายหมื่นบาท ทั้งที่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ (ชาวจีน) เข้ามาเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในศาลาเจ้าพ่อเสือ โดยที่จุดดังกล่าวไม่มีวงจรปิด

จึงได้นำกำลังไปดักซุ่ม กระทั่งพบเห็นชาวต่างชาติเป็นชาวจีน 2 คน เดินเข้ามา โดยคน แรกทำหน้าที่ดูต้นทางทราบชื่อนายมู่ โย่ ปิง อายุ 37 ปี และอีกคนทราบชื่อนายเฉิน เส้า จุง อายุ อายุ 39ปี กำลังนำแผ่นเหล็กยาวประมาณ 1 คืบ พันด้วยเทปกาว คล้องด้วยเชือกสีดำ แล้วหย่อนลงไปในตู้บริจาคก่อนจะดึงขึ้นมา  โดยสังเกตุเห็นเงินบริจาคติดขึ้นมากับแผ่นเหล็กเป็นจำนวนมาก  จากนั้นนาย เฉิน ก็ทำการแกะธนบัตรจากแผ่นเหล็ก และเอาเงินใส่ในกระเป๋าสะพาย ที่เตรียมมา  ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจับกุมพร้อมด้วยของกลางหลายรายการ

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ามาในฐานะนักท่องเที่ยว โดยเดินทางมาจากเชียงไฮ้ และเข้าพักแถวเยาวราช  กระทั่งช่วงเช้าได้นั่งรถแท็กซี่มาที่วัดกระทุ่มเสือปลา  เนื่องจากมีเพื่อนชาวจีนบอกว่า ถ้ามาเมืองไทยให้มาเที่ยวที่วัดนี้ เพราะเป็นวัดที่สวยงาม  มีสิ่งศักดิ์สามารถขออะไรได้สมความปรารถนา เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ และจากพฤติกรรมทางเจ้าหน้าที่คาดว่า ผู้ต้องหาน่าจะก่อเหตุในลักษณะแบบนี้มาแล้วหลายรั้ง เนื่องจากเตรียมอุปกรณ์มาด้วย ซึ่งวัดใดที่เคยถูกชาวต่างชาติก่อเหตุ ก็ขอให้มาดูตัวผู้ต้องหาได้ที่ สน.ประเวศ

Tag : นทท.จีน ขโมยเงินตู้บริจาค กรุงเทพฯ