ต้องดู!เสี้ยววินาทีรถไฟด่วนไต้หวันหลุดโค้งตกราง

วันที่ 22 ต.ค. 2561 เวลา 16:05 น.

Views

เผยภาพนาทีรถไฟไต้หวันหลุดโค้งตกราง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย18 คน เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบหาสาเหตุของอุบัติเหตุในครั้งนี้ คาดเป็นเพราะไม่มีอุปกรณ์ป้องกันช่วงเข้าโค้งด้วยความเร็วสูง

สื่อท้องถิ่นจีน นำภาพจากกล้องวงจรปิดที่บันทึกได้ ขณะที่รถไฟโดยสารขบวน"ปูยูม่า เอ็กซ์เพรส หมายเลข 6432" (Puyuma Express) ประสบเหตุตกราง ที่เมือง"อี๋หลาน" (Yilan) ช่วงเย็นวานนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 18 คน ในจำนวนนี้เป็นชาวต่างชาติ 1 คนและบาดเจ็บอีก 187 คน

เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยกู้ภัยและหน่วยพิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุอย่างสมบูรณ์แล้ว โดยได้นำกล่องบันทึกข้อมูลของรถไฟขบวนดังกล่าว ส่งไปตรวจสอบเพื่อหาความเร็วและข้อมูลอื่นๆ ในการหาสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุในครั้งนี้ เป็นอุบัติเหตุทางรถไฟที่รุนแรงที่สุดในรอบ 30 ปีของไต้หวัน

จากภาพที่บันนทึกได้คาดว่ารถไฟแล่นด้วยความเร็วถึง 140 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แต่ไม่มีอุปกรณ์ควบคุมความปลอดภัยอัตโนมัติ Automatic Train Protection System (ATPS)ในช่วงเข้าโค้ง จึงหลุดโค้งตกจากราง

ขณะนี้อยู่ระหว่างการเคลียร์ซากตู้รถไฟที่ตกรางเพื่อเตรียมเปิดให้บริการรถไฟเต็มรูปแบบได้ภายใน 3 วัน หลังจากช่วงเช้าวันนี้เปิดให้บริการได้แล้วบางส่วน

Tag : รถไฟตกราง ไต้หวัน ภาพนาที ข่าวต่างประเทศ