เสียหายทั้งหลัง! ตลิ่งริมแม่น้ำน่านทรุดตัว บ้านพัง 3 หลัง ชาวบ้านไร้ที่อยู่

วันที่ 22 ต.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

กล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะที่บ้านซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำน่าน บนถนนประเวศน์เหนือ เขตเทศบาลเมืองบางมูลนาก อำเภอบางมูลนาก จังหวัดพิจิตร ทรุดตัวลงทั้งหลัง เนื่องจากเกิดฝนตกหนักติดต่อกันหลายชั่วโมง ประกอบกับปริมาณน้ำในแม่น้ำน่านลดลง ทำให้เกิดดินสไลด์เป็นทางยาวประมาณ 5 – 6 เมตร จนบ้านของ นายพีระพล บางขัน อายุ 37 ปี และ นางปราณี อินทฤทธิ์ อายุ 71 ปี ได้รับความเสียหายทั้งหลัง ส่วนบ้านของ นายบรรจบ ภู่เสม อายุ 46 ปี เสียหายบางส่วน

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเช้าที่ผ่านมา (22 ต.ค.61) ต่อหน้าต่อตาเจ้าของบ้าน และเจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองบางมูลนาก ที่กำลังช่วยประชาชนขนย้ายสิ่งของออกจากบ้าน เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับอันตราย

ผู้เสียหายเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงดังผิดปกติ และตัวบ้านสั่น จึงรีบบอกให้ภรรยาพาลูกวัย 2 เดือน หนีออกจากบ้าน ก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่เทศบาล ขณะที่เพื่อนบ้านช่วยกันขนของออกมา แต่ก็ไม่ทัน เพราะบ้านเกิดทรุดตัวลงแม่น้ำภายในเวลาไม่กี่นาที

เบื้องต้น ทางเทศบาลจะตรวจสอบความเสียหาย และให้การช่วยเหลือด้วยการจัดหาที่อยู่ชั่วคราวให้กับครอบครัวที่ได้รับผลกระทบ พร้อมประกาศเตือนชาวบ้านที่อยู่ 2 ฝั่งแม่น้ำน่านในเขตอำเภอบางมูลนาก ให้เฝ้าระวังเหตุการณ์ดินสไลด์ที่อาจจะเกิดขึ้นอีก

Tag : ตลิ่งทรุด