ภาพเป็นข่าว : ซึ้ง! คุณตาวัย 86 ถือไม้เท้าซื้อทองจี้หัวใจให้ยายวัย 82 เป็นสื่อแทนใจ

วันที่ 23 ต.ค. 2561 เวลา 06:32 น.

Views

ทุกคนใฝ่ฝันอยากมีรักแท้ มีเรื่องราวของรักแท้ที่โลกออนไลน์กดไลก์กันถล่มทลาย เมื่อคุณตาวัย 86 ปี มาซื้อทองให้คุณยาย บอกคนขาย ขอจี้รูปหัวใจด้วย

เฟซบุ๊กห้างทองมีจงมี ชุมแพ โพสต์ภาพของ คุณตาวัย 86 ปี ขี่รถจักรยานยนต์ ถือไม้เท้าเข้ามาที่ร้านทอง มาซื้อสร้อยทองให้คุณยาย หยิบเชือกฝ้ายที่วัดความยาวที่คุณยายใส่พอดีขึ้นมาให้พนักงานร้านทอง พร้อมพูดด้วยน้ำเสียงที่แจ่มใสว่า "เอาสร้อยบาทนึง ยาวเท่าเชือกนะ เอาจี้ด้วย...เอารูปหัวใจนะ" พนักงานร้านทอง บอกว่า ไม่รู้จะพูดอะไร ยิ้มอย่างเดียว รู้สึกบรรยากาศในร้านกลายเป็นสีชมพู

ผู้สื่อข่าวไปพบกับ คุณส้มโอ เจ้าของร้านทอง ห้างทองมีจงมี ชุมแพ ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลเมืองชุมแพ จ.ขอนแก่น เล่าว่า คุณตา-คุณยายน่ารักมาก เคยมาอุดหนุนซื้อทองที่ร้าน เมื่อก่อนมาด้วยกัน เดี๋ยวนี้คุณยายเดินมาไม่ไหว คุณตาขี่รถจักรยานยนต์คนเดียว มาจอดที่หน้าร้าน ก่อนจะถือไม้เท้าเดินเข้ามาซื้อทอง

เธอบอกว่าทั้งสองเป็นแบบอย่างในการใช้ชีวิต รวมถึงการดูแลเอาใจใส่คนที่เรารักอย่างเสมอต้นเสมอปลาย

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปหาคุณตาถึงที่บ้าน พูดคุยเรื่องราวความรักสุดโรแมนติกของคุณตาที่มีต่อคุณยาย แม้อายุเข้าหลัก 8 แล้วก็ตาม 

นายสงวน มัชมณฑล อายุ 86 ปี (คุณตา) เล่าว่า  แต่งงานอยู่กินกับคุณยาย นางสง่า มัชมณฑล อายุ 82 ปี มาแล้ว 61 ปี มีลูก 5 คน ทุกคนแยกย้ายไปทำงานต่างพื้นที่กันหมด เทศกาลถึงจะกลับมาเยี่ยมบ้าน พักอาศัยอยู่กัน 2 คน คุณตาหูไม่ค่อยดี ส่วนคุณยายตาฝ้าฟาง มองไม่ค่อยชัด มีอะไรก็ช่วยเหลือกัน ทุกวันนี้อยู่สุขสบายดี ส่วนที่ตัดสินใจไปซื้อสร้อยทองพร้อมจี้รูปหัวใจให้ยายนั้น เพราะอะไร ไปฟัง...

ซื้อให้เป็นสื่อแทนใจ วันไหนล้มหายตายจากกันจะได้เป็นตัวแทน ให้ความรักคงอยู่ตลอดไป ผู้โพสต์ ได้โพสต์ข้อความหนึ่งบอกว่า เพราะทุกชีวิตมีจุดสิ้นสุด ทุกคนก็เลยอยากจะทำแต่สิ่งดี ๆ ให้กันในตอนที่ยังมีโอกาส เพราะปัจจุบันจริง ๆ แล้วก็คือของขวัญ เวลาฝรั่งจากกันเค้าถึงพูดว่า "Goodbye" เพราะทุกการจากลา (Bye) มีสิ่งดี ๆ (Good) อยู่ในนั้นเสมอ

เรื่องธรรมดาที่แสนพิเศษ เป็นกำลังใจของชีวิต

ขอบคุณภาพจาก : Facebook ห้างทองมีจงมี ชุมแพ

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว สร้อยคอทองคำ ตาซื้อสร้อยทองให้ยาย คลิปตาซื้อสร้อยทองให้ยาย จี้รูปหัวใจ