พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

จับอดีตดาราอ้างตัวเป็นทันตแพทย์ เปิดคลินิกทำฟันเถื่อน ย่านรัชโยธิน

วันที่ 23 ต.ค. 2561 เวลา 06:14 น.

Views

ตำรวจและเจ้าหน้าที่สาธารณสุข บุกเข้าจับกุม นายคณิน บัดติยา หรือ คูณ อดีตนักแสดง ที่อ้างตัวเป็นทันตแพทย์ เปิดคลินิกทำฟันเถื่อน ย่านรัชโยธิน หลังถูกประชาชนร้องเรียนเรื่องความสะอาด

เมื่อช่วงค่ำวานนี้ ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ นำหมายศาลเข้าตรวจค้นร้าน "เดอะแซ็ป" สหคลินิก ภายในอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ย่านรัชโยธิน แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร ที่ลักลอบเปิดคลินิกทันตกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมนำหมายจับเข้าจับกุม นายคณิน บัดติยา หรือ คูณ อดีตนักแสดง เจ้าของคลินิก ที่อ้างตัวว่าเป็นทันตแพทย์ ทำฟันให้กับประชาชนโดยผิดกฎหมาย

จากการสอบสวน นายคณิน รับสารภาพว่าไม่มีใบประกอบวิชาชีพทันตกรรมจริง แต่ลักลอบทำฟันให้ประชาชน ส่วนคลินิกนั้น นายคณิน เปิดร่วมกับพี่ชายมาประมาณ 6 ปี แล้ว แต่ใบอนุญาตให้ดำเนินสถานพยาบาล หมดอายุตั้งแต่ปี 2556

ส่วน พี่ชายของนายคณิน อ้างว่า น้องชายเรียนจบทันตแพทย์จากประเทศฟิลิปปินส์ แต่เมื่อมายื่นขอสอบวิชาชีพในไทย กลับไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งก็ยอมรับผิด ส่วนคลินิกเดิมขอใบอนุญาตเป็นสหคลินิก ซึ่งจะมีทั้งแพทย์ตรวจโรคทั่วไปและทันตกรรม แต่ประมาณปี 2558 ได้เปลี่ยนเหลือทันตกรรมอย่างเดียว จึงอยู่ระหว่างยื่นเรื่องขอใบอนุญาตใหม่

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้คุมตัว นายคณิน และพี่ชาย ไปสอบปากคำที่ สน.พหลโยธิน ก่อนจะแจ้งข้อหาเปิดสถานพยาบาลโดยไม่มีใบอนุญาต และประกอบวิชาชีพทันตกรรมโดยไม่มีใบอนุญาต

สำหรับ นายคณิน หรือ คูณ นั้น เคยแสดงนำในภาพยนตร์เรื่อง ม.3 ปี 4 เรารักนาย และแสดงละครโทรทัศน์อีก 3 เรื่อง แต่ต่อมามีกระแสข่าวฉาว จึงออกจากวงการบันเทิงไปเรียนต่อต่างประเทศ ก่อนจะกลับมาเปิดคลินิกทำฟัน

Tag : สนามข่าว 7 สี คูณ คณิน คลินิกทำฟันเถื่อน คลินิกเถื่อน คูณ คณิน เปิดคลินิกเถื่อน อดีตพระเอกเปิดคลินิกทำฟันเถื่อน เดอะแซ็ป ร้านทำฟันเดอะแซ็ป ร้านทำฟัน คูณ คณิน ลักลอบเปิดคลินิกทันตกรรม