รายงานพิเศษ : พบประวัติแท็กซี่ลักทรัพย์วิศวกร ก่อคดีโชกโชน

วันที่ 23 ต.ค. 2561 เวลา 06:15 น.

Views

ตำรวจพบพฤติกรรมของโชเฟอร์แท็กซี่ ที่รับวิศวกรบริษัทรถยนต์ไปปล่อยทิ้งริมถนน มักจะชอบไปรอรับลูกค้าที่อยู่ในอาการเมามายจากหน้าสถานบันเทิง และหากสบโอกาสก็มักจะลงมือปลดทรัพย์เหยื่อที่เมาไม่ได้สติ เมื่อเหยื่อจำอะไรไม่ได้ โชเฟอร์แท็กซี่รายนี้ก็เลยรอดจากการถูกจับกุมมาได้ทุกครั้ง ติดตามจากรายงาน

นายพิชัย ชูชน โชเฟอร์แท็กซี่ที่ก่อเหตุลักทรัพย์ นายนรพร พรหมบุตร วิศวกรบริษัทรถยนต์ ซึ่งอยู่ในสภาพเมา ไม่ได้สติ เมื่อกลางดึกวันที่ 13 ตุลาคมที่ผ่านมา ถูกตำรวจ สน.ประเวศ นำตัวไปจำลองเหตุการณ์การก่อเหตุ หลังจากที่ นายพิชัย ยอมรับสารภาพว่า ได้ลักเอาสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 1 บาท ของ นายนรพร เพราะเห็นว่าสร้อยเส้นดังกล่าวหลุดตกอยู่ข้างตัว นายนรพร ขณะเมาหลับอยู่บนรถ โดยหลังจากก่อเหตุแล้ว ก็ได้ขับรถนำตัว นายนรพร ไปปล่อยทิ้งริมถนนศรีนครินทร์ และนำสร้อยคอของผู้เสียหาย ไปจำนำที่โรงรับจำนำในซอยสุขสวัสดิ์ 10 ได้เงินมา 16,000 บาท ก่อนนำไปเล่นการพนันจนหมด

เมื่อตำรวจตรวจสอบประวัติของผู้ต้องหา พบว่า เคยถูกจับในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 2 ครั้ง รวมถึงคดีการพนัน และครอบครองยาเสพติด จึงได้ทำการสืบสวน จนพบพฤติกรรมว่าผู้ต้องหารายนี้ มักจะตระเวนหาเหยื่อตามหน้าสถานบันเทิง และเลือกรับผู้โดยสารที่อยู่ในอาการเมามาย เพื่อหาโอกาสปลดทรัพย์ของเหยื่อขณะเมาหลับอยู่บนรถ และเป็นโชคร้ายของเหยื่อที่มักจะจำเหตุการณ์อะไรไม่ได้หลังจากสร่างเมา ทำให้ผู้ต้องหารายนี้รอดจากการถูกจับกุมดำเนินคดีไปได้หลายครั้ง

โดยหลังจากจำลองเหตุการณ์ นายพิชัย ถูกแจ้งข้อหาขับรถขณะมีสารเสพติดในร่างกาย ส่วนข้อหาลักทรัพย์ได้ส่งตัวให้ตำรวจ สน.คลองตัน ดำเนินคดี และคุมตัวฝากขังแล้ว

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง แท็กซี่ลักทรัพย์วิศวกร แท็กซี่ลักทรัพย์ ลักทรัพย์วิศวกร แท็กซี่ลักทรัพย์ผู้โดยสาร ลักทรัพย์ผู้โดยสาร แท็กซี่ทิ้งวิศวกร