เตือน! เสาไฟฟ้าชำรุดเสียหายหนัก-โน้มเอียง เสี่ยงอันตราย จ.ชลบุรี

วันที่ 23 ต.ค. 2561 เวลา 06:17 น.

Views

ชาวอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เตือนภัยผู้ที่สัญจรผ่านถนนสายท่อน้ำ ให้เพิ่มความระมัดระวัง เนื่องจากมีเสาไฟฟ้าต้นหนึ่ง ชำรุดเสียหายอย่างหนัก

เตือนเสาไฟฟ้าอันตราย จ.ชลบุรี
นี่คือสภาพของเสาไฟฟ้า ริมถนนสายท่อน้ำ พื้นที่หมู่ 1 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เสาไฟฟ้าต้นนี้อยู่ในสภาพเสียหายอย่างหนัก เสาปูนแตก เหล็กเส้นโผล่ และโน้มเอียงจนน่ากลัว โดยเชื่อได้ว่าสาเหตุที่เสาไฟฟ้าต้นนี้ยังคงตั้งอยู่ได้ มาจากการยึดโยงของสายไฟฟ้าแรงสูงด้านบน

ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้กับจุดเสาไฟฟ้าต้นนี้ตั้งอยู่ เล่าว่า เมื่อประมาณ 2 เดือนก่อน เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกพ่วงเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าจนหัก แต่หน่วยงานที่รับผิดชอบยังไม่เข้ามาซ่อมแซม จึงเกรงว่าผู้ที่สัญจรผ่านไปผ่านมาจะเป็นผู้รับเคราะห์

วอนซ่อมแซมถนนชำรุด จ.กาฬสินธุ์
อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ ชาวบ้านวอนขอหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการปรับปรุงซ่อมแซมถนนลูกรัง เส้นทางเชื่อมระหว่างบ้านหนองเสือ ตำบลเว่อ กับ บ้านหนองกุง ตำบลเขาพระนอน อำเภอยางตลาด เกิดเป็นหลุมขนาดใหญ่ กว้างประมาณ 2 เมตร ลึกกว่า 1 เมตรครึ่ง และมีรถกระบะคันหนึ่งประสบอุบัติเหตุตกลงไปในหลุมดังกล่าว เมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา

หนึ่งในชาวบ้านที่สัญจรผ่านถนนเส้นนี้เป็นประจำ เล่าว่า จุดที่เกิดหลุมมีการวางท่อลอดเพื่อระบายน้ำ ช่วงฤดูฝนที่ผ่านมาเกิดกระแสน้ำกัดเซาะ สร้างความเสียหาย ชาวบ้านได้แจ้งเรื่องให้ผู้นำชุมชนทราบแล้ว แต่ยังไม่ได้รับการแก้ไข จึงเกรงว่าจะมีผู้ประสบอุบัติเหตุซ้ำอีก เนื่องจากถนนเส้นนี้มีผู้คนสัญจรพลุกพล่าน

นอกจากหลุมลึกบริเวณนี้แล้ว ถนนเส้นนี้ยังคงเป็นหลุมเป็นบ่ออีกหลายจุด ผู้ที่ขับขี่ยานพาหนะจึงต้องเพิ่มความระมัดระวัง โดยเฉพาะยามวิกาล เพราะไม่มีเสาไฟส่องสว่าง

Tag : สนามข่าว 7 สี เสาไฟฟ้า เสาไฟฟ้าล้ม เสาไฟฟ้าหักโค่น รถชนเสาไฟฟ้า ถนนชำรุด ถนนพัง ถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ ถนนเป็นหลุม ถนนลูกรัง ซ่อมถนน เสาไฟฟ้าหัก ชลบุรี ถนนชำรุด กาฬสินธุ์