การบินไทย เร่งผลสอบสวนเที่ยวบินซูริค-กรุงเทพฯ ล่าช้า ให้เสร็จใน 7 วัน

วันที่ 23 ต.ค. 2561 เวลา 06:24 น.

Views

การบินไทย ยืนยัน จะเร่งสอบสวนปัญหาเที่ยวบินซูริค-กรุงเทพฯ ล่าช้า ซึ่งส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ขององค์กร ขณะที่ สหภาพแรงงานฯ การบินไทย เตรียมหารือกับฝ่ายบริหาร เพื่อให้ปรับโครงสร้างองค์กร

เมื่อวานนี้ (22 ต.ค.) มีข่าวว่ากลุ่มนักบินการบินไทยจะรวมตัวกัน เพื่อต่อต้านการสอบสวนนักบิน กรณีเที่ยวบิน ทีจี 971 เส้นทางนครซูริค-กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 11 ตุลาคมที่ผ่านมา ล่าช้ากว่า 2 ชั่วโมง แต่ไม่พบการชุมนุมของกลุ่มนักบิน มีเพียงนักบินบางส่วนที่เข้ามาประชุมกับคณะกรรมการสอบสวนในกรณีดังกล่าว โดยฝ่ายสื่อสารองค์กร การบินไทย ได้ขอความร่วมมือสื่อมวลชนให้งดถ่ายภาพ และอยู่ในพื้นที่จำกัด

ทีมข่าวได้สอบถามไปยัง นายสนอง มิ่งเจริญ นายกสมาคมนักบินไทย ก็ปฏิเสธการให้ข่าว โดยบอกว่าให้รอดูผลการสอบสวน ขณะที่ นายสนอง ได้ขึ้นรูปโปรไฟล์เฟซบุ๊กในชุดเครื่องแบบ พร้อมข้อความเชิญชวนให้กลุ่มนักบินเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ เป็นแต่งเครื่องแบบนักบิน

ด้าน นายดำรงค์ ไวยคณี ประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทย กล่าวว่า กำลังรอผลสอบสวนข้อเท็จจริงว่าเกิดอะไรขึ้นในเที่ยวบินวันนั้น ซึ่งคณะกรรมการสอบสวน และผู้บริหารการบินไทย รับปากว่าจะเร่งให้ผลการสอบสวนเสร็จภายใน 7 วัน นับจากวันที่สั่งการให้มีการสอบสวนเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ สหภาพฯ จะใช้โอกาสนี้ เข้าหารือกับฝ่ายบริหาร ถึงการปรับโครงสร้างองค์กรให้มีขนาดเล็กลง แต่จำนวนพนักงานไม่ได้ลดลง เพราะปัจจุบันหลายส่วนงานมีการทำงานที่ทับซ้อนกัน และหารือถึงการปรับภาพลักษณ์ขององค์กรด้วย

Tag : สนามข่าว 7 สี การบินไทย เที่ยวบินล่าช้า การบินไทย เที่ยวบินทีจี 971 นักบินแย่งที่นั่งผู้โดยสาร เที่ยวบินซูริค กรุงเทพ เที่ยวบินซูริค กรุงเทพล่าช้า