ชาวบ้านเดือดร้อนบ่อทิ้งน้ำเสียส่งกลิ่นเหม็นคลุ้ง จ.นครนายก

วันที่ 23 ต.ค. 2561 เวลา 17:01 น.

Views

ชาวบ้านนครนายก ร้องบ่อทิ้งน้ำเสียของผู้ประกอบการรายหนึ่ง สร้างความเดือดร้อน ส่งผลกระทบต่อชาวบ้าน ส่งกลิ่นเหม็นเน่า และทำให้ปลาที่เกษตรกรเลี้ยงไว้ในบ่อข้างเคียง ลอยตายเกลื่อน

ชาวบ้าน หมู่ 11 ต.บางอ้อ  อ.บ้านนา  จ.นครนายก ร้องเรียนว่าบริเวณบ่อดินดังกล่าว มีขนาดพื้นที่ประมาณ 3 ไร่ ลึกประมาณ 4 เมตร ที่ชาวบ้านระบุว่า มีผู้ประกอบการชำแหละไก่รายหนึ่งในพื้นที่ แอบนำของเสียบรรทุกรถสิบล้อเข้ามาเททิ้งในบ่อดังกล่าวหลายครั้ง จนทำให้น้ำในบ่อมีลักษณะเป็นก้อนไขมัน ส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งไปทั่ว สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน และเกษตรกรผู้เลี้ยงปลา

และเมื่อช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา ฝนตกหนักจนเกิดน้ำท่วมบ่อดิน ทำให้น้ำเน่าเสียไหลเออเข้าท่วมบ่อเลี้ยงปลาของเกษตรกรใกล้เคียง ได้รับความเสียหาย ปลาที่เลี้ยงไว้ลอยตายเกลื่อน จนต้องเข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน และยังได้เรียกผู้ประกอบการฯ มาพูดคุยถึงปัญหาดังกล่าว แต่จนถึงขณะนี้ก็เงียบหายไป

หลังจากนี้ไป ทางอำเภอบ้านนา และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้มีอำนาจในพื้นที่จะดำเนินคดีตามกฏหมาย โดยสั่งให้ผู้ประกอบการดังกล่าวฯ หยุดนำของเสียมาเททิ้งในบ่อดินแห่งนี้ และจะต้องมาเจรจากับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ พร้อมทั้งให้ชดใช้ค่าเสียหายในเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน บ่อทิ้งน้ำเสีย ปัญหากลิ่นเหม็น กลิ่นเหม็นจากน้ำเสีย ลักลอบทิ้งของเสีย