พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

สั่งดำเนินคดีทุกข้อหา "หมอคูณ คณิน" อดีตดารา เปิดคลินิกทันตกรรมเถื่อน

วันที่ 23 ต.ค. 2561 เวลา 12:00 น.

Views

หลังจากช่วงเมื่อคืน ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เข้าตรวจค้นคลินิกทำฟัน "เดอะ แซ็ป สหคลินิก" ย่านจันทรเกษม เขตจตุจักร พร้อมทั้งควบคุมตัวอดีตนักแสดง คณิน บัดติยา หรือ “คูณ คณิน” ซึ่งอ้างตัวเป็นเจ้าของคลินิกและทันตแพทย์ เนื่องจากอดีตนักแสดงคนดังกล่าวไม่มีใบประกอบวิชาชีพทันตกรรม ส่วนคลินิกก็พบว่าใบอนุญาตหมดอายุไปตั้งแต่ปลายปี 2556 นั้น

ความคืบหน้าการดำเนินคดี ได้รับการเปิดเผยจาก พันตำรวจเอกยรรยง สันติปรีชาวัฒน์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 ว่า เบื้องต้นจากพยานหลักฐานค่อนข้างชัดเจน ว่าอดีตดาราหนุ่มทำผิดตามข้อกล่าวหาจริง แต่ต้องมีการสอบปากคำตำรวจชุดจับกุม ซึ่งมีการแฝงตัวเข้าไปหาข่าวหลายครั้ง และพบว่าคูณทำฟันให้กับลูกค้าจริง รวมถึงรวบรวมพยานหลักฐานจากโลกโซเชียล ที่มีลูกค้าระบุว่าได้ทำฟันกับหมอคูณ

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีทุกข้อหาตามความผิดที่พบ ส่วนพี่ชายของคูณ ที่พบว่ามีชื่อเป็นเจ้าของคลินิกด้วยนั้น หากพบว่าได้ร่วมทำผิดก็ต้องถูกดำเนินคดีด้วย

ทั้งนี้ ข้อหาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งดำเนินคดี ตาม พ.ร.บ.สถานพยาบาล มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท ส่วนความผิดตาม พ.ร.บ.วิชาชีพทันตกรรม มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 30,000 บาท

Tag : คูณ คณิน คลีนิกเถื่อน