ดีเจสาวฆ่าควักไส้แมวจ่อโดนคุก 2 ปี ปรับ 40,000 บาท

วันที่ 23 ต.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

ความคืบหน้ากรณีดีเจซัน อายุ 30 ปี ถูกแจ้งความดำเนินคดีในข้อหาทารุณกรรมสัตว์ หลังขอแมวไปเลี้ยง แต่กลับพบแมวตายผิดธรรมชาติ คล้ายถูกมีดผ่าท้อง ควักหัวใจ และไส้ โดยมีการตั้งข้อสังเกตว่า นำแมวไปทารุณกรรมโชว์เว็บใต้ดินแลกเงินสกุลบิตคอยน์

นายสาธิต ปรัชญาอริยะกุล เลขาธิการสมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ต้องให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย โดยยึดหลักกฎหมาย ขณะนี้ผู้ถูกกล่าวหาถือเป็นผู้บริสุทธิ์ จนกว่าจะมีคำพิพากษา และตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน หากมีหลักฐานระบุชัดเจนว่าดีเจซันทำผิดในข้อหาทารุณกรรมสัตว์จริง ก็จะมีโทษสูงสุดตาม พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ คือจำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ด้าน นายพีระบุญ เจริญวัย ตัวแทนกลุ่ม Watchdog Thailand เปิดเผยว่า หลังเข้าหารือกับ พลตำรวจโทสุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจนครบาล รวมถึงคณะทำงาน ได้ข้อสรุปเป็นไปในทิศทางที่ดี ทั้งการวางแนวทางแก้ปัญหาที่ชัดเจน รวมถึงการรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับดีเจซัน

นายพีระบุญ บอกว่า วันนี้จะมีผู้เสียหายเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม เพิ่มเติมอีก 4-5 ราย ในฐานะพยาน ส่วนตัวมีความเชื่อมั่นในการทำงานของตำรวจ ซึ่งนอกจากข้อมูลผู้เสียหายแล้ว ได้นำผลชันสูตรซากแมว รายชื่อพยาน และข้อมูลของประชาชนที่เข้ามายังเพจ Watchdog Thailand มอบให้ตำรวจด้วย

Tag : ดีเจสาวฆ่าแมว ฆ่าควักไส้แมว