พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เจ้าหน้าที่เร่งหาสาเหตุช้างล้ม ในกุยบุรี

วันที่ 23 ต.ค. 2561 เวลา 18:23 น.

Views

พบซากช้างเพศเมียล้มในพื้นที่ป่า อำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งตรวจสอบหาสาเหตุที่ทำให้ล้ม

เจ้าหน้าที่สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 3 สาขาเพชรบุรี พร้อมด้วยสัตวแพทย์ สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าห้วยทรายอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดเพชรบุรี เข้าตรวจสอบซากช้างป่า เพศเมียอายุประมาณ 30-40 ปี ที่ล้มอยู่ในป่าหุบมะกรูด บ้านรวมไทย หมู่ 7 ตำบลหาดขาม อำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พบผิวหนังเน่าเปื่อย มีบาดแผลเล็กน้อยที่งวงและหาง นอกนั้นเป็นรอยกัดแทะบริเวณเท้า แต่อวัยวะสำคัญยังอยู่ครบ คาดล้มมาแล้วกว่า 7 วัน

ขณะที่เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ใช้เครื่องมือสแกนหาโลหะ แต่ไม่พบ และยังพบว่าช้างตัวนี้อยู่ระหว่างตั้งท้อง ส่วนผลการชันสูตรจะต้องรอผลตรวจจากห้องแล็ป คาดว่าอีกประมาณ 1 เดือนน่าจะทราบผล

ที่จังหวัดกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร จับกุม นายใจ ชาวเมียนมา พร้อมของกลาง ปลาคัง ปลาแข้ และปลาแดง รวม 8 ตัว, จับกุม นายเรืองกิจ จินจารักษ์ พร้อมปลาคัง 4 ตัว ยาบ้า 75 เม็ด ปืนพกขนาด 9 มิลลิเมตร 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน 10 นัด และ นายไชยันต์ วิทยายนต์ พร้อมของกลาง ปลาคัง ปลาแข้ และปลาแดงรวม 6 ตัว ก่อนส่งตัวให้ สภ.ทองผาภูมิ ดำเนินคดีต่อไป

Tag : ช้างตาย กุยบุรี ช้างล้ม เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร บุกรุกเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ทุ่งใหญ่นเรศวร