สลด! เด็กหญิงวัยขวบเศษ พลัดตกถังดักไขมันในโรงเรียน จมเสียชีวิต

วันที่ 24 ต.ค. 2561 เวลา 06:45 น.

Views

แม่ค้าขายข้าวราดแกงในโรงเรียนที่จังหวัดกระบี่ ตามหาลูกสาวอายุขวบเศษ สุดท้ายไปพบเป็นศพจมอยู่ในถังดักไขมัน

นับเป็นภาพชวนสลดใจ ที่แม่กอดศพลูกสาวอายุ 1 ขวบ 6 เดือน ร่ำไห้แทบขาดใจ หลังจากให้เจ้าหน้าที่ช่วยตามหาหนูน้อย ที่เล่นอยู่กับพี่สาวอายุ 7 ขวบ บริเวณสนามหญ้าข้างโรงอาหาร ของโรงเรียน อบจ.กระบี่ ระหว่างที่รอแม่ทำความสะอาดร้าน ภายหลังจากการขายข้าวราดแกงเสร็จสิ้น เพื่อเตรียมตัวกลับบ้าน

ซึ่งตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ ได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา และมูลนิธิประชาสันติสุขกระบี่ ทันทีที่ได้รับแจ้งเหตุเด็กหญิงอายุขวบเศษหายไปในโรงเรียนดังกล่าว เพื่อระดมกำลังกันตามหา แต่ค้นหากันทั่วโรงเรียนแล้วก็ไม่พบ ขณะที่เด็กหญิงอายุ 7 ขวบ พี่สาวที่เล่นอยู่กับน้อง ก็ไม่รู้ว่าน้องสาวหายไปไหน กระทั่งเจ้าหน้าที่นึกเอะใจ เดินกลับไปตรวจสอบที่สนามหญ้าอีกครั้ง บริเวณที่มีการติดตั้งถังดักไขมัน จำนวน 4 ใบ แต่ละใบกว้างครึ่งเมตร วางเรียงฝังดินลึกประมาณ 2 เมตร โดยมีถัง 1 ใบ ที่ฝาถังชำรุด แง้มอยู่เล็กน้อย จึงเปิดออกดู พยายามมองลงไปในถังที่มีน้ำและไขมันจากเศษอาหารอยู่เกือบเต็ม แต่ไม่เห็นอะไรผิดปกติ จากนั้นได้ใช้ไม้คนลงไปในถัง ก็มีมือเด็กโผล่ขึ้นมา

เจ้าหน้าที่นำร่างเด็กหญิงขึ้นมาจากถังดักไขมัน แพทย์ระบุเสียชีวิตแล้วประมาณ 1 ชั่วโมง ไม่มีบาดแผลจากการถูกทำร้าย คาดว่าจะเดินพลัดตกลงไปในถัง ซึ่งทันทีที่แม่เห็นศพลูกสาว ถึงกับเข้าไปกอดศพร่ำไห้แทบขาดใจ ครูในโรงเรียนช่วยปลอบใจ แต่ดูเหมือนคนเป็นแม่จะไม่รับรู้อะไร เอาแต่ร้องไห้และพร่ำบ่นว่าเป็นความผิดพลาดของตัวเอง

ทั้งนี้ นายสมศักดิ์ กิตติธรกุล นายก อบจ.กระบี่ ซึ่งมาดูเหตุการณ์ด้วยตัวเอง สั่งเจ้าหน้าที่ปรับปรุงฝาถังให้มีมาตรฐานขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก

Tag : สนามข่าว 7 สี เด็กตกถังดักไขมัน ถังดักไขมัน เด็กจมน้ำ ตกถังดักไขมัน