พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

เล็งแจ้งข้อหาอดีตดารา คูณ คณิน ลักลอบทำฟัน ทนายยันจบทันตแพทย์จริง

วันที่ 24 ต.ค. 2561 เวลา 06:59 น.

Views

ทนายความของอดีตดารา คูณ คณิน ยืนยัน ลูกความจบทันตแพทย์ แต่ไม่เคยรับทำฟันในลูกค้า เพราะรอใบประกอบวิชาชีพทันตกรรม ขณะที่ตำรวจก็บอกว่ามีหลักฐานเอาผิดได้ และวันนี้จะนำตัวไปขออำนาจศาลฝากขัง

จากการเข้าตรวจค้น เดอะแซ็ป สหคลินิก ย่านจันทรเกษม และมีการควบคุมตัว นายคณิน บัดติยา หรือ คูณ คณิน อดีตนักแสดง ซึ่งลักลอบทำฟันให้ลูกค้า ซึ่งจากการตรวจสอบ พบว่า คูณ ไม่มีใบประกอบวิชาชีพทันตกรรม ส่วนใบอนุญาตของคลินิกก็หมดอายุไปตั้งแต่ปลายปี 2556

เมื่อวานนี้ คูณ ถูกพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน นำตัวออกมาสอบปากคำเพิ่มเติม แต่ตำรวจไม่เปิดเผยรายละเอียดการสอบปากคำ ส่วน ทนายความของคูณ ที่ไปร่วมรับฟังการสอบปากคำ ก็ยืนยันว่า คูณ จบการศึกษาด้านทันตกรรมจริง และได้นำหนังสือรับรองจากมหาวิทยาลัยในประเทศฟิลิปปินส์มาแสดง พร้อมทั้งบอกว่า คูณ ได้ยื่นหลักฐานไปยังแพทยสภา เพื่อให้ออกใบประกอบวิชาชีพทันตกรรม โดยระหว่างที่รอ ยืนยันว่า คูณ ไม่ได้รับทำฟันให้ลูกค้า ส่วนคลินิกเป็นของญาติ คูณ เดิมเป็นสหคลินิก และอยู่ระหว่างยื่นเรื่องขอเป็นคลินิกทันตกรรม อุปกรณ์การแพทย์ และยาที่พบ ก็มีทั้งของเก่าและของที่เตรียมไว้ใช้หากคลินิกเปิดดำเนินการได้ ข่าวที่ออกไปก่อนหน้านี้ค่อนข้างจะคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง

ด้าน พันตำรวจเอกยรรยง สันติปรีชาวัฒน์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 บอกว่า เบื้องต้นจากพยานหลักฐาน พบการกระทำผิดค่อนข้างชัดเจน แต่ต้องมีการสอบปากคำตำรวจชุดจับกุม ซึ่งมีการแฝงตัวเข้าไปหาข่าวหลายครั้ง และพบว่า คูณ ทำฟันให้กับลูกค้าจริง รวมถึงรวบรวมพยานหลักฐานจากโลกโซเชียล ที่มีลูกค้าระบุว่า หมอคูณ เป็นผู้ทำฟันให้ ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่จะดำเนินคดีทุกข้อหาตามความผิดที่พบ

ส่วน พี่ชายของคูณ ที่พบว่ามีชื่อเป็นเจ้าของคลินิกด้วยนั้น หากพยานหลักฐานพบว่าได้ร่วมกันกระทำผิด ก็ต้องถูกดำเนินคดีเช่นกัน

สำหรับข้อหาที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะแจ้งดำเนินคดี คือ ความผิดตาม พ.ร.บ.สถานพยาบาล มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ปรับไม่เกิน 100,000 บาท และความผิดตาม พ.ร.บ.วิชาชีพทันตกรรม มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 30,000 บาท โดยในช่วงสายวันนี้ พนักงานสอบสวนจะนำตัว คูณ ไปขออำนาจศาลฝากขังต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี คลินิกเถื่อน อดีตดาราเปิดคลินิกเถื่อน คลินิกทันตกรรมเถื่อน คลินิกทำฟันเถื่อน คูณ คณิน ทำฟัน คูณ คณิน คลินิกทำฟัน