พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

ชาวบ้านเดือดร้อน ถนนแสนหลุม สัญจรลำบาก จ.นครพนม

วันที่ 24 ต.ค. 2561 เวลา 17:02 น.

Views

ชาวบ้านนครพนม ร้องหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหาปรับปรุง ถนนในพื้นที่สภาพชำรุดเสียหายหนัก เป็นหลุมเป็นบ่อ เกือบจะ 10 ปี สัญจรลำบาก

ชาวบ้านในพื้นที่ ซึ่งได้รับความเดือดร้อนเกี่ยวกับปัญหาถนนสัญจรไปมา ระหว่างถนนบ้านนาหัวบ่อ เชื่อมไปยังบ้านาคู ตำบลอาจสามารถ จังหวัดนครพนม ระยะทางยาวประมาณ 7 กิโลเมตร สภาพชำรุดเสียหายหนัก ประมาณ 3 กิโลเมตร เป็นหลุมเป็นบ่อ จากถนนลาดยาง กลายเป็นถนนลูกรัง เนื่องจากสภาพผิวจราจรชำรุดพังเสียหาย ช่วงฤดูฝน พอมีฝนตกลงมาจะเป็นดินโคลน และพอเข้าหน้าแล้งก็เกิดปัญหาฝุ่นฟุ้งกระจาย สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้สัญจรไปมา

ชาวบ้านบอกว่า เกือบ 10 ปีที่ต้องลำบาก เคยแจ้งไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบ อบจ.นครพนม แต่ยังไม่ได้รับการแก้ไข เนื่องจากได้รับคำตอบว่า ประสบปัญหาขาดแคลนงบประมาณทุกที

มาจนถึงวันนี้ ชาวบ้านอดทนไม่ไหว จึงรวมตัวกันออกมาเรียกร้องผ่านสื่อ ช่วยเป็นกระบอกเสียงไปยังหน่วยงานเกี่ยวข้อง ให้ช่วยเร่งตรวจสอบหาทางแก้ไข เพราะปัจจุบันถนนสายดังกล่าวยิ่งชำรุดพังเสียหายหนักกว่าเดิมหลายเท่า เรียกว่าแทบจะสัญจรไปมาไม่ได้แล้ว

ชาวบ้านหัวนาบอน วอนอยากให้เห็นใจชาวบ้านจำนวนไม่น้อย และผู้ที่สัญจรใช้ถนนเส้นนี้ด้วย

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ถนนพัง ถนนเป็นหลุม ถนนชำรุด วอนซ่อมถนน นครพนม