รายงานพิเศษ : แกะรอยคนร้ายขโมยรถผู้ใหญ่บ้าน จ.เพชรบุรี

วันที่ 25 ต.ค. 2561 เวลา 06:55 น.

Views

ตำรวจเร่งแกะรอยคนร้ายที่ขโมยรถของผู้ใหญ่บ้าน จังหวัดเพชรบุรี หลังพบเบาะแสอาจเป็นคนใกล้ชิด ที่มีความขัดแย้งส่วนตัวกับผู้ใหญ่เป็นผู้ก่อเหตุ ติดตามจากศิรัณพร มูลอุทก

นายวินัย ภู่ระย้า ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ตำบลไร่ใหม่พัฒนา อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เจ้าของรถมิตซูบิชิ ปาเจโร่สีดำ ทะเบียน กต 9482 เพชรบุรี แจ้งความที่ สภ.หัวหิน หลังไปทำธุระที่อำเภอหัวหิน ได้จอดรถแวะทานข้าวที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งริมถนนเพชรเกษม ช่วงกลางดึกวันที่ 22 ตุลาคมที่ผ่านมา ปรากฏว่ามีคนร้าย เป็นชาย อายุประมาณ 30 ปี ก่อเหตุโจรกรรมรถยนต์ โดยกล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์เอาไว้ได้ จากคลิปจะเห็นคนร้ายใช้กุญแจรีโมท เปิดรถและสตาร์ทขับหลบหนีไปอย่างง่ายดาย

ผู้ใหญ่บ้าน ให้ข้อมูล รถคันดังกล่าวซื้อต่อจากเพื่อน ใช้งานประมาณปีเศษ ผ่อนค่างวดเดือนละ 16,400 บาท แต่ยังค้างชำระอยู่ 3 เดือน เคยมีเจ้าหน้าที่บริษัทไฟแนนซ์ โทรมาทวงค่างวดที่ค้างชำระหลายครั้ง อย่างไรก็ดีรถหายครั้งนี้ ไม่น่าจะเป็นการยึดรถของบริษัทไฟแนนซ์               

เจ้าตัวจึงให้น้ำหนักไปที่อาจมีคนแอบนำกุญแจรถไปปั๊ม เนื่องจากก่อนหน้านี้ ได้นำรถไปจำนองกับ นายเล็ก ชาวอำเภอหัวหิน ในวงเงิน 200,000 บาท โดยมอบรถพร้อมกับกุญแจฝากไว้เป็นเวลา 5 เดือน และเพิ่งรับรถกลับมาเมื่อวันที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา แต่ได้เกิดปัญหาขัดแย้งกัน เนื่องจากเลขไมล์รถเพิ่มจากเดิมถึง 30,000 กิโลเมตร

ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อเร่งติดตามชายคนร้ายที่ก่อเหตุ และได้สอบถามบริษัทไฟแนนซ์ ยืนยันว่าไม่ได้ทำการยึดรถกลับคืน

นอกจากนี้ จะเรียก นายเล็ก บุคคลที่ถูกอ้างถึงเข้าให้ปากคำ หลังพบข้อมูลได้ส่งรถคืนล่าช้าไป 1 เดือน จากกำหนดเดิมที่ต้องส่ง ซึ่ง นายเล็ก จะให้ข้อมูลได้ว่า ช่วงเวลาดังกล่าวนำรถไปกระทำการสิ่งใด หรือนำไปจำนองต่อให้ใคร หรือนำกุญแจไปปั๊มหรือไม่ 

เจ้าหน้าที่คาดรถยังอยู่ในพื้นที่ หากใครพบเห็นรถมิตซูบิชิ ปาเจโร่ สีดำ มีตำหนิด้านข้างประตูผู้โดยสารฝั่งซ้าย มีร่องรอยถูกเฉี่ยวชนเป็นแนวยาว แจ้งเบาะแสไปยังตำรวจ สภ.หัวหิน ได้ทันที

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง โจรขโมยรถ ขโมยรถ ขโมยรถผู้ใหญ่บ้าน คนร้ายขโมยรถ