จับยกแก๊ง ! โจรลักปุ๋ยที่พระนครศรีอยุธยา

วันที่ 26 ต.ค. 2561 เวลา 09:28 น.

Views

จากกรณีตำรวจ สภ.ช้างใหญ่ อำเภอบางไทร จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนใช้รถกระบะก่อเหตุลักปุ๋ยการเกษตรจำนวน 260 กระสอบ น้ำหนักประมาณ 13 ตันมูลค่ากว่า 150,000 บาท จากโกดังแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลช้างใหญ่ อำเภอบางไทร ซึ่งตำรวจได้ตรวจสอบพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ และสอบปากคำพยานในที่เกิดเหตุ รวมทั้งแกะรอยจากภาพวงจรปิด

พันตำรวจเอกสถิตย์ สังข์ประไพ ผู้กำกับการ สภ.ช้างใหญ่ บอกว่าได้ขออนุมัติศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ออกหมายจับผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ 4 คนคือนางสาววัชรี พาชีทูล อายุ 38 ปี นายโสภณ พาชีทูล อายุ30 ปี นายวุฒิชัย  พาชีทูล อายุ 22 ปี ทั้ง 3 คนเป็นพี่น้องกัน และนายอำพล พวงเกตุ อายุ 30 ปี รปภ.โกดังปุ๋ย ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป

ล่าสุดตำรวจ สภ.ช้างใหญ่ ร่วมกับชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 1 และชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา จับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว ขณะหลบหนีกบดานในพื้นที่ตำบลที่บางกระสั้น อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  พร้อมของกลางรถกระบะคันที่ใช้ก่อเหตุและในช่วงบ่ายวันนี้ พลตำรวจตรีอำพล บัวรับพร  รักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1  จะไปสอบสวนผู้ต้องหา พร้อมทั้งแถลงข่าวการจับกุมด้วย

สำหรับการสืบสวนเบื้องต้นทราบว่านายอำพล พวงเกตุ อายุ30 ปี รปภ.โกดังเก็บปุ๋ย ได้ชักชวน ผู้ต้องหาทั้ง 3 คนซึ่งเป็นพี่น้องกันมีอาชีพรับซื้อของเก่า  เพราะเห็นว่าในวันหยุดไม่มีคนงาน จึงนัดหมายกันมาในช่วงกลางดึก จนถึงเวลานัดหมายนางสาววัชรี พร้อมน้องชาย ได้มาที่โกดัง พร้อมกับทำการปิดไฟหน้ารถยนต์ และปิดระบบของกล้องวงจรปิด จากนั้นทั้งหมดได้เข้าไปร่วมกันขนปุ๋ย 50 กระสอบ จากนั้นได้ขนปุ๋ยทั้งหมดไปเก็บไว้ที่บ้านของผู้ต้องหา

จากนั้นทั้งหมดได้ย้อนกลับมาเข้าไปขนปุ๋ยอีกหลายรอบ และได้นำปุ๋ยที่ได้โดยไม่ได้เอาลงจากรถกระบะไปจอดไว้ที่บ้านแล้วนางสาววัชรี เป็นผู้นำปุ๋ยทั้งหมดไปขาย ในราคากระสอบละ 350บาท  เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการขยายผลติดตามของกลางทั้งหมด พร้อมทั้งผู้ที่รับซื้อปุ๋ยของกลางมาดำเนินคดีด้วย

Tag : จับแล้ว !! โจรลักปุ๋ยการเกษตร จ.พระนครศรีอยุธยา