บุกแฉกระแสดัง : พิสูจน์เติมน้ำมันได้น้ำเปล่าจริงหรือ

วันที่ 26 ต.ค. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นร้อนว่อนโซเชียล ทำเอาประชาชนผู้ใช้รถถึงกับกล้าๆ กลัวๆ เลยก็ว่าได้ หลังหนุ่มโคราชออกมาโวยลั่น..อ้างเป็นผู้เสียหายหลังนำรถยนต์เข้าไปเติมน้ำมันในปั้มแห่งหนึ่งที่ จ.นครราชสีมา แล้วจู่ๆ รถพังเสียหายกระทั่งมารู้ความจริงว่า เหตุที่รถพัง เพราะน้ำมันที่เติมไม่ใช่น้ำมัน แต่เป็นน้ำเปล่า
              
แถมสืบสาวราวเรื่องไปมา พบยังมีผู้เสียหายลักษณะเดียวกันอีกหลายราย นำไปสู่การรวมตัวแจ้งความ และเรียกร้องความรับผิดชอบจากเจ้าของปั้ม ข้อเท็จจริงทั้งหมดเป็นอย่างไร ติดตามได้จากบุกแฉกระแสดังวันนี้

คลิปภาพบางช่วงบางตอน ซึ่งโพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "Gugg Boom" หลังพบว่ารถของตนพังเสียหาย อ้างเพราะเติมน้ำมัน E 20 แต่หัวจ่ายน้ำมันที่ออกมากลับกลายเป็นน้ำเปล่า
              
เนื้อหาในคลิป มีเสียงผู้เสียหาย ให้พนักงานปั๊มน้ำมัน ทำการทดสอบกรอกน้ำมันจากหัวจ่ายใส่ขวดพลาสติก ซึ่งเห็นจะ ๆคาตาเลยว่า สีของน้ำมันที่อยู่ในขวด สีเปลี่ยนไปจริงๆ มีลักษณะเป็นสีขาวขุ่น ต่างจากสีของน้ำมัน ปกติทั่วไปที่เคยเจอ และในคลิปจะได้ยินเสียงผู้เสียหายรายอื่นๆ พูดทำนองว่า..นี่แหล่ะ E 20 ปกติ E 20 มันต้องสีเขียวๆ ไม่ใช่หรือ
              
หลังคลิปนี้ถูกแชร์ส่งต่อ ผู้คนเข้ามาคอมเมนต์ต่างๆ มากมาย รถยนต์ของผู้ที่ได้รับความเสียหายพังระนาว 7 คันรวด  

เรียกว่าคลิปนี้อาจสร้างความไม่สบายใจให้กับผู้ใช้รถ ว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ทีมข่าวบุกแฉกระแสดัง ได้ส่งคุณพัชรี สมภาค ลงพื้นที่ รายงานมาจากจุดเกิดเหตุที่ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา เพื่อไขความจริงจากทุกฝ่ายให้กระจ่าง
              
ก็อย่างที่คุณพัชรีรายงานไปเมื่อสักครู่ว่า ล่าสุดกรณีดังกล่าวได้รับการเจรจาพูดคุยผู้เสียหายแล้ว รวมถึงทางเจ้าของปั๊มเอง ก็พร้อมเยียวยารับซ่อมรถให้กับผู้เสียหายทุกราย ซึ่งเหตุที่ผิดพลาด เป็นเหตุคาดไม่ถึง และไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ก็เชื่อว่าจะเป็นอุทาหรณ์ให้แก่ปั๊มน้ำมันดีลเลอร์ทุกแห่ง ให้ระมัดระวังตรวจสอบกักเก็บ และจ่ายน้ำมัน ซึ่งก็เชื่อว่าหลังจากเจ้าหน้าที่บริษัทน้ำมันยักษ์ใหญ่เข้าตรวจสอบ และมีการเร่งแก้ไขให้อุปกรณ์ทุกอย่างของปั้มพร้อมใช้งานตรงตามมาตรฐานความปลอดภัย ก็จะสร้างความมั่นใจให้ผู้ใช้บริการต่อไป

Tag : บุกแฉ กระแสดัง