ยิงหมดแม็ก ! ดับแค้นพนักงานเทศบาล

วันที่ 26 ต.ค. 2561 เวลา 14:40 น.

Views

เหตุเกิดหน้าบ้านเลขที่ 446 ถนนเทศบาล 15 หมู่ที่ 1 ตำบลศรีสงคราม อำเภอศรีสงคราม จังหวัดนครพนม   ตำรวจ สภ.ศรีสงคราม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และแพทย์ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตคือนายมงคล เสนคะ อายุ 39 ปี  ผู้ช่วยนักวิชาการบริหารงานทั่วไปเทศบาลตำบลศรีสงคราม สภาพศพถูกยิงด้วยปืนพกสั้นขนาด 9 มม.ที่บริเวณศีรษะ และตามร่างกายรวม 11 นัด

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุนปืนขนาดเดียวกันตกอยู่จำนวน 11 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนมือปืนที่ก่อเหตุคือนายโชคชัย  สุขเกษม อายุ 43 ปี อาชีพทำสวนยางพารา ซึ่งมีบ้านอยู่ติดกับผู้เสียชีวิตก็ได้ยืนรอมอบตัวกับตำรวจ และมีรถกระบะจอดอยู่ในที่เกิดเหตุ 1 คัน  ส่วนภายในรถกระบะพบอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุวางอยู่ที่เบาะคนขับ 1 กระบอก

สำหรับสาเหตุเบื้องต้นผู้ก่อเหตุให้การว่า เกิดจากปัญหาความแค้นส่วนตัวที่ทะเลาะกันมานานหลายปี เพราะบ้านติดกัน ทำให้มีปัญหากันบ่อยครั้ง ทั้งเรื่องความเป็นอยู่  มีการต่อว่ามีปากเสียงกันประจำ   จนสะสมมานาน ทั้งมีการข่มขู่ทำร้ายร่างกายกัน ล่าสุดมีปัญหาทะเลาะกันรุนแรง กรณีผู้เสียชีวิตเลี้ยงไก่ชนหลายตัวเป็นเหตุให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญ จนมีการต่อว่าข่มขู่ทำร้ายกันทั้ง 2 ฝ่าย

จนเป็นชนวนเหตุให้ผู้ก่อเหตุเกิดความเครียด และคิดตลอดเวลาว่าจะถูกทำร้าย จึงตัดสินใจปิดความแค้น ตัดปัญหา เมื่อพบผู้เสียชีวิตเดินมาหน้าบ้าน จึงตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงใส่อย่างไม่ยั้งจนกระสุนหมดแม็กกาซีนเบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาฐานความผิดฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พกพาอาวุธปืนยิงปืนในที่สาธารณะ และจะมีการนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพต่อไป

Tag : รัว 11 นัด !! ยิงพนักงานเทศบาล จ.นครพนม