ภาพเป็นข่าว : ผู้ใหญ่บ้านเมากร่าง ควงปืนขู่ บุกร้านขายของชำ

วันที่ 29 ต.ค. 2561 เวลา 07:08 น.

Views

วงจรปิดเผยภาพ ผู้ใหญ่บ้านเมากร่าง ควงปืนลูกซอง บุกร้านขายของชำ 2 วันติด

เป็นคลิปที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความ พร้อมภาพวงจรปิด ถึงชายที่อ้างตัวเป็นผู้ใหญ่บ้านแห่งหนึ่งในตำบลเมือง อำเภอเมืองเลย เดินวนไปวนมาในร้าน โดยมีเจ้าของร้านนั่งอยู่ตรงที่จ่ายเงิน พร้อมกับลูกชายวัย 2 ขวบ ที่นอนอยู่ โดยคนร้ายที่ถือปืนลูกซอง ยืนคุยกับเจ้าของร้านอยู่นานกว่า 10 นาที แล้วค่อยขับรถออกไป จนทำให้เจ้าของร้านผวา เพราะมาทำแบบนี้ 2 ครั้งติดแล้ว

ผู้สื่อข่าวไปที่บ้านของเจ้าของที่โพสต์คลิป เป็นร้านขายของชำ เจ้าของร้านคือ นายสหพร นิยะโมสถ อายุ 64 ปี เล่าให้ฟัง ยังตกใจ และงงต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

คนที่อ้างตัวเป็นผู้ใหญ่บ้านมาที่ร้าน มาสอบถามเรื่องที่มีคนร้องเรียนว่ามีเด็ก ๆ วัยรุ่นมามั่วสุม 

เจ้าของร้านไม่สบายใจ ที่แสดงพฤติกรรมแบบนั้น ท่าทางข่มขู่ อาวุธครบมือ พร้อมชี้แจ้งว่า ที่มีเด็ก ๆ มาที่ร้านเยอะเพราะมาใช้ Wifi ฟรี โดยบริเวณหน้าร้านจะมีซุ้มอยู่ 2 ซุ้ม ไว้ให้เด็ก ๆ ในระแวกนั้นมานั่งเล่น Wifi ฟรี ซึ่งเป็นการดึงลูกค้าอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน แต่ก็ตามประสานเด็ก ๆ แล้วผู้ปกครองก็ไปฟ้องผู้ใหญ่บ้าน หลังจากนั้นผู้ใหญ่บ้านก็มา แต่เด็ก ๆ ได้แยกย้ายไปแล้ว

หากไม่รู้ว่าเป็นผู้ใหญ่บ้าน คิดว่าเป็นโจรมาปล้นแน่นอน เดินถือปืนมาขนาดนั้น ตนก็ตกใจมาก หากจะมาสอบถามว่าเด็กมามั่วสุมอะไรกันที่นี่ มาคุยกันดี ๆ ก็ได้ ไม่ใช่เดินถือปืนมาแบบนี้

ผู้สื่อข่าว ระบุทราบชื่อผู้ใหญ่บ้านรายนี้แล้ว เพิ่งดำรงตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านได้เพียง 2 เดือนเท่านั้น

Tag : สนามข่าว 7 สี ภาพเป็นข่าว ผู้ใหญ่บ้านเมากร่าง ผู้ใหญ่บ้านเมา ข่มขู่