เคราะห์ดีไร้เจ็บ ! คนร้ายยิงถล่มบ้านที่ จ.พัทลุง

วันที่ 29 ต.ค. 2561 เวลา 10:15 น.

Views

ตำรวจ สภ.ลำปำ อำเภอเมืองพัทลุง  ตรวจสอบบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ที่ 1 ตำบลลำปำ อำเภอเมืองพัทลุง  หลังจากถูกคนร้ายมากกว่า   1 คน ขับรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์สีดำใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงเข้าใส่บ้านนับ 10 นัด จนทำให้ได้รับความเสียหาย  ฝาผนังหน้าบ้านมีรอยกระสุน  ส่วนกระจกข้างบ้านจำนวน 2  บานแตก และภายในบ้านบริเวณห้องนั่งเล่นพบหัวกระสุนปืนจำนวน  2 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน แต่เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต
 
นางพัชรี สมุหเสนีย์โต อายุ  37 ปี เจ้าของบ้านบอกว่า ขณะเกิดเหตุช่วงระหว่างเวลาประมาณ 21.00 น.ถึงเวลา 22.00 น. คืนวันที่ 28 ตุลาคม 2561 ขณะที่ตนอยู่ในบ้านพร้อมด้วยลูกชายอายุ 14 ปี และนายสมคิด  ดำมุสิด  อายุ 42 ปีอดีตสามี ซึ่งเลิกกันประมาณ 2 ปีแล้ว  ซึ่งนายสมคิด เพิ่งกลับจากจังหวัดภูเก็ตได้ประมาณ 10 วัน และลูกชายร้องขอให้นายสมคิด ผู้เป็นพ่ออาศัยด้วย  นอนกันอยู่ภายในบ้าน แต่ยังไม่หลับ  จู่ๆก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นพร้อมเสียงกระจกแตก  

หลังจากเสียงปืนสงบลง จึงหันไปมองเห็นรถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ของคนร้ายไปกลับหัวรถที่บริเวณ 3  แยก  ก่อนย้อนกลับออกไปเส้นทางเดิม ซึ่งไม่มีกล้องวงจรปิด   เบื้องต้นเชื่อว่าเป้าหมายของคนร้ายน่าจะยิงเข้าไปที่บริเวณห้องนั่งเล่น จุดที่นายสมคิด ใช้นอนเป็นประจำ แต่คืนเกิดเหตุนายสมคิด ได้ย้ายไปนอนกับลูกในห้อง ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความหวาดกลัวให้กับคนในบ้านเป็นอย่างมาก จึงอยากให้ตำรวจตามจับคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้

ขณะที่ตำรวจมุ่งประเด็นการยิงบ้านของคนร้ายในครั้งนี้ น่าจะมาจากตัวนายสมคิด และคนคนร้ายที่ก่อเหตุรู้เส้นทางเข้าออกในหมู่บ้านเป็นอย่างดี  โดยสันนิฐานได้จากการใช้เส้นทางเข้าไปก่อเหตุที่ไม่ผ่านกล้องวงจรปิด ที่มีอยู่ในหมู่บ้าน  ซึ่งขณะนี้ตำรวจกำลังเร่งตามตัวนายสมคิด มาเพื่อสอบปากคำ เพื่อหาประเด็นความขัดแย้ง  และใช้เป็นแนวทางในการตามตัวคู่กรณีมาสอบปากคำ ก่อนที่จะขยายผลรวบรวมพยานหลักฐานติดตามจับกุมคนร้ายต่อไป

Tag : คนร้ายยิงถล่มบ้านคู่อริ จ.พัทลุง