สื่ออังกฤษเผยยังมีคนไทยในเครื่องอีก 2 คน

วันที่ 29 ต.ค. 2561 เวลา 10:28 น.

Views

หลังจากสโมสร เลสเตอร์ ซิตี ออกแถลงการณ์ยืนยันแล้วว่า นายวิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของทีม เลสเตอร์ และบริษัท คิง เพาเวอร์ เสียชีวิตในอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ตกเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา แฟนบอลทีมเลสเตอร์ยังคงหลั่งไหลมาแสดงความไว้อาลัยให้กับการจากไปของนายวิชัย เช่นเดียวกับผู้คนอีกมากมายในวงการฟุตบอลอังกฤษ

นายวิชัยมีนิสัยที่ใจกว้างและเป็นกันเองจึงเป็นที่รักของแฟนบอลทีมเลสเตอร์ การจากไปในครั้งนี้นำความโศกเศร้ามาให้กับแฟนบอลและชาวเมืองเลสเตอร์เป็นอย่างยิ่ง นับตั้งแต่เข้ามาซื้อทีมเลสเตอร์เมื่อปี 2010 นายวิชัยใช้เวลาเพียง 6 ปี ในการทำให้เลสเตอร์คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกอังกฤษ เปรียบเสมือนเทพนิยายของวงการฟุตบอล ที่ทีมเล็กๆที่มีโอกาสคว้าแชมป์เพียง 5,000/1 สามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลลีกที่มีแฟนบอลติดตามมากที่สุดในโลกมาครองสำเร็จ

สำหรับผู้เสียชีวิตในเฮลิคอปเตอร์สื่ออังกฤษรายงานว่า มี 2 คนเป็นคนไทยคือ นุสรา สุขหน้าไม้ อดีตนางงามและอดีตนักแสดงในสังกัดสถานีโทรทัศน์ช่อง 7 และ กวีพร พรรณแพร ทีมงาน ส่วนอีก 2 คนที่เหลือเป็นนักบินคือ เอริก สวาฟเฟอร์ และ อิซาเบลา โรซา เลโควิชซ์

นักเตะทีมเลสเตอร์ทั้งในอดีตและปัจจุบันไม่ว่าจะเป็น เจมี วาร์ดี กองหน้าทีมชาติอังกฤษ, คาสเปอร์ ชไมเคิล ผู้รักษาประตูทีมชาติเดนมาร์ก รวมทั้ง ริยาด มาห์เรซ กองกลางทีมชาติแอลจีเรีย อดีตนักเตะทีมเลสเตอร์ หรือแม้แต่ ปีเตอร์ ชิลตัน อดีตผู้รักษาประตูทีมชาติอังกฤษและ แกรี ลินิเกอร์ อดีตศูนย์หน้าทีมชาติอังกฤษ รวมทั้งนักเตะชื่อดังอีกหลายคนจากทีมอื่นๆในพรีเมียร์ลีก ต่างทวีตข้อความไว้อาลัยให้กับนายวิชัย ต่างยกย่องให้เป็นบุรุษที่ยิ่งใหญ่ระดับตำนานอีกคนหนึ่งของวงการฟุตบอลอังกฤษ

อุบัติเหตุเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ทีมเลสเตอร์ตกเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เป็นครั้งแรกที่มีอุบัติเหตุเครื่องตกเกิดขึ้นกับเฮลิคอปเตอร์รุ่น  Agusta Westland AW169 จากการผลิตของบริษัท Leonardo จากอิตาลี ทางบริษัทออกแถลงการณ์แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งและยินดีให้ความร่วมมือกับหน่วยงานสอบสวนของสหราชอาณาจักรเพื่อหาความกระจ่างว่า อะไรเป็นสาเหตุที่ทำให้เครื่องขัดข้องจนตกลงมาหลังจากขึ้นบินได้เพียงไม่กี่วินาที

Tag : เลสเตอร์ วิชัยศรีวัฒนประภา ไว้อาลัย ฟุตบอล ข่าวต่างประเทศ