อุกอาจ ! เด็กแว้นปาหินใส่รถพยาบาล

วันที่ 29 ต.ค. 2561 เวลา 11:18 น.

Views

เหตุการณ์คนร้ายใช้ก้อนหินขว้างใส่รถพยาบาล โรงพยาบาลปลายพระยา จังหวัดกระบี่  เกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 28 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมา  ขณะที่นำผู้ป่วยฉุกเฉินโรคหัวใจกำเริบส่งโรงพยาลกระบี่ เหตุเกิดบริเวณถนนเพชรเกษม หน้าโรงเรียนบ้านในช่องมิตรภาพ หมู่ที่ 1 ตำบลทับปริก อำเภอเมืองกระบี่ โดยก้อนหินถูกที่กระจกหน้ารถจนทำให้เป็นรอยแตกร้าว หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ประจำรถพยาบาลได้เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองกระบี่ 

นายณัฐกร บาศรี  พนักงานขับรถโรงพยาบาลปลายพระยา  เปิดเผยว่า  ขณะเกิดเหตุมีพยาบาล  ญาติผู้ป่วยนั่งข้างคนขับ และได้เปิดไฟฉุกเฉินมาตลอดเส้นทาง  แต่ไม่ได้เปิดเสียงไซเรน  เมื่อขับรถผ่านสามแยกบ้านในสระ ถึงหน้าโรงเรียนบ้านในช่อง พบกลุ่มวัยรุ่นจำนวนมากจับกลุ่มแข่งขันรถจักรยายนต์กันอยู่ทั้งสองข้างถนน ก็ขับมาเรื่อยๆ จากนั้นได้ยินเสียงดังคล้ายของแข็งกระทบกระจกหน้ารถ จึงชะลอความเร็ว และพบว่ากระจกหน้าด้านซ้ายแตกร้าว จึงรีบนำผู้ป่วยส่งโรงพยาบาลกระบี่ 

ส่วนสาเหตุคาดว่า ขณะกลุ่มวัยรุ่นเตรียมแข่งขันรถจักรยานยนต์ แต่มีรถพยาบาลวิ่งผ่านมาพอดี ทำให้ต้องหยุดการแข่งขันชั่วคราว อาจสร้างความไม่พอใจ จึงทำให้กลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุดังกล่าว  จึงเรียกร้องให้ตำรวจเร่งติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว  เนื่องจากเป็นการกระทำที่ อุกอาจไร้มนุษยธรรม และเพื่อความปลอดภัยของผู้ปฏิบัติหน้าที่ ประจำรถพยาบาลฉุกเฉิน  เนื่องจากแต่ละคืนจะมีรถพยาบาลจากโรงพยาบาลอ่าวลึก โรงพยาลบาลปลายพระยา รับส่งผู้ป่วยตลอดทั้งคืน

ด้านพันตำรวจเอกสมเด็จ  สุขการ  ผู้กำกับการ สภ. เมืองกระบี่ เปิดเผยว่า  ขณะนี้ชุดสืบสวน กำลัง เร่งสืบสวนติดตามผู้ก่อเหตุ โดยให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงจุดเกิดหตุ เพื่อติดตามกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็ว  ทั้งนี้หลังเกิดเหตุทางพันตำรวจเอก ศักดิ์ชัย  ลิ้มเจริญ รักษาราชการผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่  ได้สั่งกำชับมาให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเร่งสืบหาตัวผู้ก่อเหตุให้ได้โดยเร็ว เพราะเป็นเหตุอุกอาจไร้มนุษยธรรม

Tag : แก๊งเด็กแว้นปาหินใส่รถพยาบาล จ.กระบี่