วอนช่วยเหลือตายายพิการ ตาบอด-อัมพาต จ.สุรินทร์

วันที่ 30 ต.ค. 2561 เวลา 17:09 น.

Views

เรื่องนี้อยากขอความช่วยเหลือให้กับคุณตา-คุณยาย คู่รักแท้ที่ดูแลกันและกันมาทั้งชีวิต แม้คุณตาจะตาบอด ก็คอยดูแลคุณยายตาดี แต่ขาพิการอย่างดี

คู่รักที่น่ารักคู่นี้ คือ คุณตาอ่อน ใจกล้า อายุ 81 ปี พิการทางสายตาตั้งแต่กำเนิด คอยดูแลภรรยา คือ คุณยายเกือบ ใจกล้า อายุ 77 ปี เป็นอัมพาตตั้งแต่ช่วงเอวลงมา ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ปัจจุบัน คุณตา-คุณยาย อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 39 หมู่ 14 บ้านโคกวัด ต.โคกยาง อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ อยู่ด้วยกันสองคน เพราะไม่มีลูก เมื่อก่อน คุณตามีรายได้จากการรับจ้างเก็บมะพร้าว จักสานไม้ไผ่ แต่ปัจจุบันไม่เป็นที่นิยม ทำให้ไม่มีรายได้ ที่พอจะได้ใช้ประทังชีวิตก็มาจากเงินช่วยเหลือผู้พิการ และเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ

คุณตาอ่อน ต้องดูแลคุณยายเกือบทุกเรื่อง ทั้งอาหารการกิน อาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้า เวลาจะไปไหนคุณตาก็จะเข็นรถให้คุณยายนั่ง โดยคุณยายจะใช้มือซึ่งใช้ได้ข้างเดียวบังคับทิศทางรถเข็น ชาวบ้านต่างก็ชื่นชมในความรักของคุณตา-คุณยาย ที่เป็นแขน ขา และตาให้กันและกัน

สังเกตตอนให้สัมภาษณ์ มือคุณตาไม่ห่างจากมือคุณยายเลย แสดงให้เห็นถึงความรักที่ทั้งคู่มีให้แก่กัน ดังนั้น คุณผู้ชมท่านใดที่อยากจะช่วยเหลือคุณตา-คุณยาย สามารถบริจาคเงินเข้าบัญชีที่ปรากฏอยู่หน้าจอในขณะนี้ ซึ่งเป็นบัญชีของ คุณตาอ่อน ใจกล้า โดยตรง

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ยายพิการ ช่วยคนพิการ ช่วยชายตาบอด คู่รักตายาย ตายายพิการ ช่วยคุณตาตาบอด สุรินทร์ ตายายพิการ สุรินทร์