บุกแฉ กระแสดัง : โจรลักรถ...ดวงกุด

วันที่ 30 ต.ค. 2561 เวลา 11:21 น.

Views

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "Nattawud Nk" โพสต์คลิปแฉพฤติการณ์ชายต้องสงสัย พร้อมเล่าว่า มาจอดรถในโรงพยาบาลหัวหินบริเวณหน้าเสาธง กลางวันแสกๆ ยังจะมาโดนขโมยรถ
              
เจ้าของโพสต์ยังระบุข้อความอีกว่า เป็นรถของตัวเอง ดีที่มาเห็นทันเวลา ถูกจับได้ยังแถว่าจำรถผิดคัน เลยมาเนียนที่รถป้ายแดงคันนี้ต่อ พอถามว่ามีกุญแจไหม บอกว่าไม่มี แต่บอกว่าจำรหัสเปิดรถได้ เลยท้าว่าถ้าเป็นรถคุณไหนเปิดให้ดูหน่อย สุดท้ายเปิดไม่ออก ก็ไปเปิดต่อที่สถานีตำรวจ 

ล่าสุดทีมบุกแฉกระแสดัง ได้ลงพื้นที่ไปจุดเกิดเหตุลานจอดรถของทางโรงพยาบาลหัวหิน พบข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับพฤติการณ์ของมิจฉาชีพ ที่มักใช้โรงพยาบาลเป็นพื้นที่เป้าหมาย ไปติดตามเรื่องนี้จาก คุณฉัตปณิดาศ์ จันทร์ศิริ รายงานจาก จ.ประจวบคีรีขันธ์ 

ทั้ง 3 ท่าน ขณะนี้ดิฉันอยู่ที่บริเวณลานจอดรถของโรงพยาบาลหัวหิน จุดนี้แหละ คือจุดที่ชายใส่เสื้อดำผู้ต้องสงสัยในคลิป ทำทีกดโทรศัพท์มือถือ เพื่อปลดล็อกจะนำรถยนต์ออกไป แต่บังเอิญเจ้าของรถเยี่ยมผู้ป่วยเสร็จกลับมาพอดีจึงเกิดการโต้เถียงกันขึ้น และถูกจับในที่สุด
                
ทีมข่าวบุกแฉกระแสดัง ไปเปิดใจผู้ที่ถ่ายคลิปวิดีโอ ซึ่งวันนั้น เค้านั่งรถคันนี้ไปกับพี่ชาย พอเข้าไปจอดรถในลานจอดของโรงพยาบาลก็ขึ้นตึกไปเยี่ยมผู้ป่วย เสร็จธุระราวๆ 11.00 น.กว่าๆ พอกลับมาที่รถพร้อมพี่ชายซึ่งเป็นเจ้าของรถ ก็มาเจอชายต้องสงสัย ใส่เสื้อสีดำ มาทำทีเดินกดโทรศัพท์มือถืออยู่ข้างๆ รถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ สีขาว ท่าทางเหมือนกำลังจะใช้โทรศัพท์ปลดล็อกรถยนต์ เลยรีบเข้าไปถามว่ามาทำอะไรกับรถคันนี้ ชายเสื้อดำเลยอ้างว่า แม่ให้มาเอารถกลับบ้านถึง 3 คันรวด ทั้งรถของพี่ชายตน และรถเป้าหมายคันอื่นๆ อีก ซึ่งมีรถป้ายแดงอยู่ด้วย ตนเริ่มเห็นท่าไม่ดีจึงเรียกพนักงานรักษาความปลอดภัยให้ช่วยจับตัวชายเสื้อดำส่งตัวให้ตำรวจ
              
ข้อมูลจากพนักงานรักษาความปลอดภัยของโรงพยาบาลหัวหิน ซึ่งอยู่ในเหตุการณ์วันนั้น เล่าว่า ไม่ใช่เหตุนี้เหตุเดียว แต่ชายเสื้อดำต้องสงสัยคนนี้ ในช่วงเช้าได้เข้าไปจะก่อเหตุลักษณะเดียวกัน ที่แฟลตของโรงพยาบาล พอโดนโวยวายก็หลบหนีไป ไม่นึกจะมาโผล่ที่ลานจอดรถนี้อีก แต่กรรมตามทัน ดวงกุดมาเจอเจ้าของรถพอดี ปรกติ รปภ.ที่นี่จะหมั่นเดินตรวจตราความปลอดภัยให้กับผู้คนที่นำรถยนต์มาจอดตลอดเวลาอยู่แล้ว หากพบสิ่งผิดสังเกต ก็จะรีบแจ้งตำรวจทันที
               
ด้านผู้อำนวยโรงพยาบาลหัวหิน เผย ก่อนหน้านี้กลางดึกก็มีเหตุคนร้ายแต่งกายภูมิฐานคล้องบัตรคล้ายเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ย่องเข้ามาขโมยรถจักรยานยนต์ของเจ้าหน้าที่ไป และที่ผ่านมาเคยมีคนร้ายแฝงตัวเป็นญาติผู้ป่วย เข้ามาขโมยเงินของผู้ป่วยบ้าง แต่ทางโรงพยาบาลก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ จัดหามาตรการป้องกันเข้มทุกทาง ขอตรวจบัตรประชาชนผู้เข้าออกโรงพยาบาลตลอด ส่วนรถยนต์ที่เข้ามาจอด ปกติ รปภ.ก็จะจดชื่อ ทะเบียนรถ ตรวจตราสอดส่องกันเข้มงวด และตอนนี้ทางโรงพยาบาลได้สร้างอาคารจอดรถ มีระบบรักษาความปลอดภัยอย่างดี รองรับให้เจ้าหน้าที่และผู้มาใช้บริการ

หลังจากเกิดเหตุไปแล้ว พนักงาน รปภ. ทุกคน ก็ได้เข้มงวดในการตรวจตรา คอยสังเกตบุคคลที่เข้า-ออก ในพื้นที่โรงพยาบาลตลอด ว่าใครมีพิรุธหรือท่าทางไม่น่าไว้วางใจ เพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับทุกคนที่มาใช้บริการโรงพยาบาล

งานนี้ ผู้ก่อเหตุได้ถูกเจ้าหน้าที่ สภ.หัวหิน จับกุมตัว พบว่าพูดจาวกวน มึนเมา บอกว่าแม่บ้างหล่ะ พี่ชายบ้างหล่ะ ให้มาเอารถที่จอดทิ้งไว้ที่โรงพยาบาลจึงจับตรวจปัสสาวะ พบว่าเป็นสีม่วง พอไปตรวจสอบประวัติก็เจอจะๆ เคยต้องโทษครอบครองยาเสพติด
              
โดยต้องโทษจำคุกมา 2 ปีเศษ เพิ่งพ้นโทษมาได้แค่ 5 เดือน ส่วนประวัติอาชญากรยังไม่พบ เจ้าหน้าที่สอบปากคำภรรยาผู้ต้องหา ให้ข้อมูลว่าหลังออกจากคุก ผู้ต้องหาก็ไปเสพยาบ้าอีกจนประสาทหลอน หูแววอยู่ตลอด เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อหาเสพยาเสพติดประเภทที่ 1 และทำประวัติเป็นบุคคลต้องสงสัยขโมยรถ ส่วนการแจ้งข้อหาโจรกรรมรถยังไม่สามารถทำได้ เพราะรถยังไม่ถูกขโมยไป

ต้องบอกว่า งานนี้ยังถือว่าโชคดี ที่สามารถล็อกตัวผู้ต้องสงสัยไว้ทัน เป็นเพราะเจ้าของรถและ รปภ.ช่างสังเกต เห็นท่าทางไม่น่าไว้วางใจ โดยทาง รปภ.ของโรงพยาบาล ก็ได้ผ่านการฝึกอบรมหลักสูตรรักษาความปลอดภัยตาม พ.ร.บ.ธุรกิจรักษาความปลอดภัย ปี 2558 กับทางตำรวจ จึงมีไหวพริบ พอจะรู้ว่า บุคคลลักษณะไหน ที่เตรียมจะก่อเหตุอาชญากรรม

Tag : บุกแฉ กระแสดัง